CEO Bob Iger của Disney gọi Netflix là “tiêu chuẩn vàng” của streaming

disney

(SeaPRwire) –   CEO của Disney, Bob Iger, đã công khai ngưỡng mộ đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực streaming là Netflix (NASDAQ: NFLX) trong cuộc gọi báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của Disney (NYSE: DIS), đặc biệt khen ngợi sáng kiến gần đây của họ về chia sẻ mật khẩu. “Chúng tôi rất khuyến khích kết quả mà Netflix đạt được với sáng kiến về chia sẻ mật khẩu của họ, và chúng tôi tin rằng điều đó sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của chúng tôi,” Iger đã nói. Ông công nhận Netflix là tiêu chuẩn vàng trong các dịch vụ streaming, đặt ra tiêu chuẩn cao mà những người khác hướng tới.

Iger giải thích rằng Disney đang phát triển công nghệ tương tự với những gì Netflix đã hoàn thiện trong suốt thập kỷ qua để tăng cường hiệu quả. Điều này bắt đầu bằng việc siết chặt chia sẻ mật khẩu, một chính sách Netflix bắt đầu áp dụng cho người dùng Mỹ vào tháng Năm sau khi ban đầu công bố vào tháng 10 năm 2022.

Theo chân Netflix, dịch vụ streaming Max của Warner Bros. Discovery (NASDAQ: WBD) dự kiến sẽ áp đặt những hạn chế về chia sẻ mật khẩu vào cuối năm nay, với việc triển khai rộng rãi dự kiến vào năm 2025, như đã xác nhận bởi Yahoo Finance.

Disney dự kiến bắt đầu việc siết chặt chia sẻ mật khẩu vào tháng tới tại một số thị trường được lựa chọn, với một triển khai toàn cầu rộng rãi hơn dự kiến vào tháng Chín. Iger nhấn mạnh số lượng lớn người dùng chia sẻ tài khoản, điều đó thúc đẩy Disney hành động chống lại việc chia sẻ mật khẩu không được phép vào năm ngoái.

“Chúng tôi đang bắt đầu thực hiện những biện pháp chống lại việc chia sẻ mật khẩu không đúng cách,” Iger nhấn mạnh. “Chúng tôi rất lạc quan về kết quả.”

Những biện pháp này được đưa ra khi Disney hướng tới đạt được lợi nhuận bền vững trong hoạt động streaming của mình, một thành phần ngày càng quan trọng khi hoạt động truyền hình truyền thống của họ suy giảm. Lần đầu tiên, phân khúc trực tiếp cho người tiêu dùng (DTC) của phân khúc giải trí của Disney, bao gồm Disney+ và Hulu, báo cáo lợi nhuận. Mặc dù đạt được cột mốc quan trọng này, nhưng Disney dự đoán hiệu suất yếu hơn đối với phân khúc này trong quý tới.

Mặc dù các dịch vụ streaming của Disney không phải tất cả đều có lợi nhuận trong quý 2—tổng lỗ DTC được báo cáo là 18 triệu USD, cải thiện so với mức lỗ 659 triệu USD cùng kỳ năm trước—nhưng Disney vẫn tự tin đạt được lợi nhuận toàn diện từ hoạt động streaming vào cuối năm tài chính này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.