Canaan Inc. Báo cáo Kết quả Tài chính Quý 1 năm 2024 chưa kiểm toán

(SeaPRwire) –   SINGAPORE, May 17, 2024 — Công ty Canaan Inc. (NASDAQ: CAN) (“Canaan” hoặc “Công ty”), nhà cung cấp giải pháp tính toán hiệu suất cao hàng đầu, hôm nay công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2024 chưa kiểm toán.

Điểm nhấn kinh doanh và tài chính quý 1 năm 2024

Doanh thu đạt 35,1 triệu USD, vượt mức dự báo trước đó là 33 triệu USD tới 6%.

Doanh thu khai thác đạt 10,5 triệu USD, tăng trưởng trên hệ thống 182,1% so với quý trước.

Số lượng Bitcoin nắm giữ của Công ty vượt mức 1.000 lần đầu tiên lên mức kỷ lục 1.057 Bitcoin.

Lỗ ròng đạt 39,4 triệu USD, giảm lần lượt 71,7% so với quý trước và 53,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Canaan, bình luận: “Trong quý cuối cùng trước sự kiện cắt giảm mức phát hành Bitcoin, Canaan đã thể hiện sự bền bỉ và tầm nhìn chiến lược. Bất chấp mùa vụ chậm truyền thống trong quý 1 năm 2024, chúng tôi đã giao hàng thành công 3,4 triệu Thash/s công suất tính toán bán ra trong khi đẩy mạnh doanh thu khai thác lên mức ấn tượng 10,5 triệu USD, tăng trưởng đáng kể 182,1% so với quý trước. Tổng doanh thu của quý đạt 35 triệu USD, vượt mức dự báo trước đó. Kết quả kinh doanh này được củng cố bởi nỗ lực bán hàng không ngừng và tối ưu hóa hoạt động khai thác của chúng tôi.”

“Ngành công nghiệp đã chứng kiến một số diễn biến tích cực đầu năm nay như việc phê duyệt ETF Bitcoin trên thị trường Mỹ và Hong Kong, mức giá Bitcoin kỷ lục, và sự hoàn tất suôn sẻ của lần cắt giảm Bitcoin thứ tư. Những cột mốc này đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá mới đối với Bitcoin, thu hút một cơ sở người tham gia rộng lớn hơn và hình thành một sự đồng thuận rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp. Với việc giao hàng hàng loạt sản phẩm dòng A14 sắp tới và ra mắt dòng máy đào A1566 Avalon Miner mới, Canaan đã chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng những cơ hội nổi lên này. Chúng tôi cam kết nâng cao công nghệ và cung cấp giải pháp khai thác tiên tiến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đảm bảo Canaan tiếp tục là một nhân tố then chốt trong hệ sinh thái blockchain.”

Ông James Jin Cheng, Giám đốc Tài chính của Canaan, cho biết: “Trong quý 1 năm 2024, chúng tôi dự báo mùa vụ yên tĩnh nhưng chủ động thúc đẩy chiến lược tiếp cận thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu công suất tính toán đa dạng. Chiến lược này giúp chúng tôi vượt mức doanh thu dự kiến và gần như nhân đôi số tiền đặt cọc khách hàng từ cuối năm 2023. Những khoản đặt cọc này sẽ chuyển thành doanh thu trong tương lai trong quý 2 và quý 3 năm nay khi chúng tôi tăng tốc giao hàng sản phẩm dòng A14 kể từ tháng 4. Hơn nữa, bảng cân đối kế toán của chúng tôi được củng cố với mức nắm giữ kỷ lục 1.057 bitcoin, hưởng lợi từ hoạt động khai thác tự động được khôi phục. Với việc áp dụng các chuẩn mực kế toán mới trong năm 2024, chúng tôi hiện phản ánh giá trị hợp lý của tài sản tiền mã hóa, nâng cao tính minh bạch và sức mạnh bảng cân đối kế toán dưới tác động của giá Bitcoin tăng.”

“Về mặt tài chính, chúng tôi đã đầu tư một cách chiến lược nhằm khóa công suất cung cấp vi mạch cho sản xuất hàng loạt, phản ánh qua sự tăng đáng kể về khoản trả trước cho đối tác sản xuất. Hơn nữa, biện pháp kiểm soát chi phí nghiêm ngặt của chúng tôi tiếp tục mang lại lợi ích tài chính trong quý 1. Bất chấp việc xóa giá hàng tồn kho do chiến dịch giảm bớt kho hàng tiếp diễn, lỗ ròng của chúng tôi đã giảm đáng kể theo chiều hướng năm qua và quý trước trong quý 1. Với sự kiện cắt giảm Bitcoin đã qua đi, chúng tôi dự báo sẽ có sự quan tâm phục hồi về nâng cấp và mở rộng công suất khai thác. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng làn sóng cầu hàng hồi này, khi đã củng cố chiến lược cung ứng nhằm đáp ứng thành công khách hàng trong lĩnh vực khai thác.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.