Các tuyến dữ liệu liền mạch và theo dõi mặt trời tối ưu được cung cấp bởi giải pháp điều khiển tích hợp chặt chẽ

Các đường dẫn dữ liệu liền mạch và theo dõi năng lượng mặt trời tối ưu được cung cấp bởi giải pháp điều khiển tích hợp chặt chẽ

BRUSSELS, 11 tháng 9 năm 2023 – Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK), công ty lớn nhất thế giới chuyên về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số, hôm nay thông báo rằng các giải pháp phần cứng và phần mềm điều khiển tích hợp mượt mà của họ đang chứng tỏ là yếu tố then chốt cho sự thành công của một hình thức cung cấp và lưu trữ nhiệt mới không cần carbon.

Công nghệ thu năng lượng mặt trời của công ty Đan Mạch Heliac A/S sử dụng các mảng có thể điều khiển của các thấu kính Fresnel để tập trung ánh sáng mặt trời đến trên bộ thu đặt phía sau mỗi tấm. Nhiệt độ sinh ra làm tăng nhiệt độ của nước chảy qua hệ thống, và một khi đạt được nhiệt độ mong muốn, nhiệt được cung cấp đến nơi người dùng cuối cần. Các hệ thống bao gồm bộ điều khiển logic có thể lập trình Allen-Bradley® Micro800TM, bộ điều khiển tự động có thể lập trình CompactLogixTM Allen-Bradley và màn hình hiển thị FactoryTalk® View.

Công nghệ thu năng lượng mặt trời, được phát triển bởi công ty Đan Mạch Heliac A/S, sử dụng các mảng có thể điều khiển của các thấu kính Fresnel để tập trung ánh sáng mặt trời đến trên bộ thu đặt phía sau mỗi tấm. Nhiệt độ sinh ra tại mỗi bộ thu làm tăng nhiệt độ của nước chảy qua hệ thống khoảng 1 đến 2°C, và một khi đạt được nhiệt độ mong muốn, nhiệt được cung cấp đến nơi người dùng cuối cần.

Một hệ thống điển hình bao gồm 144 tấm, với mỗi bộ lắp ráp tấm sử dụng hệ thống theo dõi hai trục động được điều khiển bởi bộ điều khiển logic có thể lập trình Allen-Bradley® Micro800TM để động theo dõi mặt trời nhằm đảm bảo thu năng lượng mặt trời tối ưu. Tất cả các tấm được kết nối với nhau thông qua vài km đường ống nước, trong khi các bộ điều khiển logic Micro800 PLC đều cấp dữ liệu cho một bộ điều khiển tự động có thể lập trình CompactLogixTM (PAC) Allen-Bradley, đến lượt nó cung cấp dữ liệu hoạt động cho màn hình hiển thị FactoryTalk View.

“Các giải pháp bền vững đổi mới có mọi hình dạng và kích cỡ, và không phải tất cả chúng đều đòi hỏi các giải pháp điều khiển phức tạp,” Åsa Arvidsson, phó chủ tịch khu vực phụ trách bán hàng Bắc EMEA của Rockwell Automation, giải thích. “Trong ứng dụng của Heliac, sự kết hợp của các bộ điều khiển cấp thấp và trung bình của chúng tôi cùng với FactoryTalk View đã cung cấp một kiến trúc lý tưởng nhất cho cả điều khiển và thu thập dữ liệu hoạt động. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ khi ý tưởng mới này được áp dụng rộng rãi hơn.”

“Ngoài việc tạo ra nhiệt không cần carbon, cách tiếp cận của chúng tôi đối với việc thu năng lượng mặt trời còn đi xa hơn nhờ sử dụng nước ít gây ô nhiễm hơn, thay vì các hệ thống dầu truyền thống hơn,” Christian Del Mastro, giám đốc thương mại của Heliac A/S cho biết. “Kinh nghiệm trước đây của kỹ sư trưởng của chúng tôi với phần cứng Rockwell Automation đã được tăng cường nhờ sự hỗ trợ từ nhà phân phối Đan Mạch của công ty, Wexoe, dẫn đến một giải pháp điều khiển chính xác đáp ứng nhu cầu của chúng tôi, đi kèm sự yên tâm rằng hỗ trợ toàn cầu rộng lớn hơn sẽ có sẵn khi chúng tôi tìm cách mở rộng cơ sở người dùng địa lý của mình.”

Về Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số. Chúng tôi kết nối trí tưởng tượng của con người với tiềm năng của công nghệ để mở rộng những gì con người có thể làm được, làm cho thế giới trở nên năng suất và bền vững hơn. Có trụ sở chính tại Milwaukee, Wisconsin, Rockwell Automation có khoảng 28.000 nhân viên giải quyết vấn đề dành riêng cho khách hàng của chúng tôi tại hơn 100 quốc gia. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đang đưa Doanh nghiệp Kết nối đến với các doanh nghiệp công nghiệp, hãy truy cập www.rockwellautomation.com.

Về Heliac A/S

Được thành lập vào năm 2014, Heliac A/S phát triển và phân phối các giải pháp nhiệt hiệu suất cao cho các ngành công nghiệp quy trình trên toàn thế giới. Công nghệ được chứng minh và được cấp bằng sáng chế của nó cung cấp một giải pháp năng lượng mặt trời nhiệt độ cao hoàn toàn tự động và linh hoạt, giúp giảm đáng kể chi phí và dấu chân carbon của việc sưởi ấm nhiệt.

Các cánh đồng năng lượng mặt trời của nó chỉ đòi hỏi