Biên bản xin trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ giảm xuống còn 210.000, cho thấy thị trường việc làm vẫn ổn định

Unemployment Rate Dips

(SeaPRwire) –   Số lượng người dân Mỹ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm nhẹ trong tuần trước, cho thấy một thị trường lao động mạnh mẽ với hầu hết người lao động vẫn giữ được công việc an toàn.

Theo báo cáo của Bộ Lao động vào thứ năm, những đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 2.000 xuống còn 210.000. Trung bình bốn tuần đơn xin trợ cấp, một số liệu để làm mượt những biến động hàng tuần, đã tăng 2.500 lên 211.250.

Tổng cộng, có 1,8 triệu người Mỹ đang nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 3, tăng khiêm tốn 4.000 so với tuần trước.

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp được coi là thước đo cho việc cắt giảm việc làm và là chỉ báo về xu hướng của thị trường lao động. Mặc dù các công ty công nghệ lớn như là công ty mẹ của Goole là Alphabet, eBay và Cisco Systems đã cắt giảm đáng kể việc làm, nhưng nhìn chung, tình trạng sa thải vẫn ở mức thấp hơn so với trước khi xảy ra đại dịch. Tỷ lệ thất nghiệp, ở mức 3,9% trong tháng 2, vẫn dưới 4% trong 25 tháng liên tiếp, đây là chuỗi dài nhất kể từ những năm 1960.

Nền kinh tế và thị trường lao động, được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng, đã cho thấy khả năng phục hồi ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 11 lần vào năm 2022 và 2023 để chống lại lạm phát tăng mạnh vào năm 2021. Lạm phát đã giảm từ mức cao bốn thập kỷ kể từ năm 1960. là 9,1% vào tháng 6 năm 2022 xuống còn 3,2% vào tháng 2 nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Mặc dù hoạt động tuyển dụng đã chậm lại so với tốc độ nhanh chóng của ba năm trước, nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đã tạo thêm kỷ lục 604.000 việc làm mỗi tháng vào năm 2021, 377.000 vào năm 2022 và 251.000 vào năm ngoái. Vào tháng 2, việc tạo ra việc làm đã bất ngờ tăng lên 275.000.

Rubeela Farooqi, kinh tế gia trưởng tại High Frequency Economics tại Hoa Kỳ cho biết: ” nhìn chung, tình trạng sa thải vẫn ở mức thấp”. “Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng việc làm sẽ chậm lại đôi chút nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn sẽ ở mức thấp trong năm nay.”

Sự kết hợp giữa việc giảm lạm phát và nền kinh tế mạnh mẽ đã làm dấy lên hy vọng rằng Fed có thể đạt được “một bước hạ cánh an toàn”, kiểm soát được tình trạng tăng giá mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Vào thứ Tư, Fed đã chỉ ra kỳ vọng đảo ngược chính sách và cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, cho thấy sự tin tưởng rằng có tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.