Barclays Nâng Cấp Cổ Phiếu Disney Giữa Chiến Lược Phục Hồi

Walt Disney NYSE:DIS

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của hãng Disney (NYSE:DIS) đã tăng hơn 2% vào hôm thứ Hai, sau một đợt nâng cấp mới từ Phố Wall. Nhà phân tích Kannan Venkateshwar của Barclays đã nâng cấp cổ phiếu từ mức bình thường lên và tăng giá mục tiêu từ 95 đô la trước đó lên 135 đô la. Động thái này cho thấy mức tăng giá khoảng 15% dựa trên mức giao dịch hiện tại là khoảng 120 đô la một cổ phiếu.

Venkateshwar nhấn mạnh vào dòng tiền tự do và dự báo thu nhập tốt hơn dự kiến, cùng với “cánh gió chiến thuật” như các cuộc đình công ở Hollywood, đợt hợp nhất của Hulu và việc cắt giảm chi phí đã thúc đẩy sự tin tưởng của nhà đầu tư. Ngoài ra, ông lưu ý rằng xu hướng ưa chuộng cổ phiếu Disney của các nhà đầu tư trong ngành truyền thông đã giúp cổ phiếu này vượt trội đáng kể so với thị trường nói chung, vượt qua kỳ vọng.

Cổ phiếu của Disney đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm, trái ngược với mức tăng 10% của S&P 500 trong cùng kỳ, đánh dấu sự đảo chiều đáng kể so với mức thấp nhất trong nhiều năm ghi nhận vào năm ngoái.

Mặc dù có những thách thức trước đây bao gồm doanh nghiệp truyền hình tuyến tính suy giảm, tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở mảng công viên và thua lỗ trong lĩnh vực phát trực tuyến, Venkateshwar tin rằng giai đoạn tiếp theo của Disney có thể mang tính chuyển đổi, với một số sáng kiến phục hồi đang diễn ra có khả năng mang lại kết quả tích cực bắt đầu từ năm tới.

Trong kịch bản lạc quan, Venkateshwar dự đoán rằng lợi nhuận từ việc phát trực tuyến sẽ đến sớm hơn dự kiến, có thể hòa vốn sớm hơn một hoặc hai quý so với dự báo của công ty là quý 4 năm 2024. Ông dự đoán biên lợi nhuận phát trực tuyến của Disney sẽ vượt qua biên lợi nhuận của Netflix, ước tính biên lợi nhuận tiềm năng trong khoảng từ 25% đến 30%, tương tự như biên lợi nhuận tuyến tính hiện tại.

Những bất ngờ tích cực tiềm ẩn có thể bao gồm các đối tác phát trực tuyến sắp tới của ESPN cho dịch vụ phát trực tuyến dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2025 cũng như sự tập trung trở lại vào kế hoạch kế nhiệm lâu dài hậu cuộc chiến ủy quyền.

Ngược lại, trường hợp tồi tệ nhất do nhà phân tích nêu ra nhấn mạnh đến việc lượng người xem truyền hình không liên quan đến thể thao và doanh thu giảm trong bối cảnh cắt dây cáp gia tăng. Mặc dù việc phát trực tuyến vẫn là một điểm sáng tiềm năng, nhưng tình trạng tăng trưởng thuê bao đình trệ và những thách thức về giá cả có thể bù đắp những khoản thu được từ tăng trưởng doanh thu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.