AUM của BlackRock đạt mức kỷ lục 10,5 nghìn tỷ đô la trong bối cảnh bùng nổ thị trường

blackrock
(SeaPRwire) –  

, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã đạt được mức tài sản quản lý kỷ lục 10,5 nghìn tỷ USD trong quý đầu tiên. Công ty cũng báo cáo lợi nhuận tăng 36%, được thúc đẩy bởi sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường cổ phiếu toàn cầu đã tăng cường phí tư vấn đầu tư và quản trị.

Trong quý đầu tiên, thị trường cổ phiếu toàn cầu đã chứng kiến một sự hồi phục đáng kể, được thúc đẩy bởi kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang cắt giảm lãi suất thay vì thắt chặt chính sách tiền tệ. Chỉ số S&P 500 tăng 10%, trong khi chỉ số hiệu suất cổ phiếu toàn cầu của MSCI tăng 7,7%, góp phần vào sự tăng trưởng tài sản quản lý của BlackRock.

Tài sản quản lý của BlackRock tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, với phí tư vấn đầu tư và quản trị tăng gần 8,8% lên 3,63 tỷ USD. Larry Fink, chủ tịch và CEO của công ty, bày tỏ sự lạc quan về các cơ hội phía trước, nhấn mạnh vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, một số thị trường mới nổi và nhu cầu về cơ sở hạ tầng mới.

Vào tháng 1, BlackRock thông báo mua lại Global Infrastructure Partners với giá 12,5 tỷ USD, cho thấy sự mở rộng của nó vào thị trường tư nhân và tài sản thay thế thông qua các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng trên toàn cầu. Mặc dù gặp thách thức trong tăng trưởng doanh thu và sự giám sát chính trị về kinh doanh của nó về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp, nhưng thương vụ mua lại dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 3.

Trong khi tổng dòng tiền ròng giảm xuống 57 tỷ USD so với 110 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, các nhà phân tích dự đoán sẽ có sự phục hồi trong dòng tiền ngành sau khi có khả năng cắt giảm lãi suất. Các quỹ giao dịch được niêm yết đã thu hút phần lớn dòng tiền ròng, với quỹ Bitcoin của iShares đóng góp 14 tỷ USD vào dòng tiền ròng kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Công ty báo cáo tổng doanh thu tăng 11% lên 4,73 tỷ USD trong quý, được thúc đẩy bởi phí hiệu suất cao hơn, doanh thu công nghệ và tác động của thị trường cao hơn đến AUM trung bình. Doanh thu công nghệ của BlackRock tăng khoảng 10,9% lên 377 triệu USD, phản ánh nhu cầu bền vững đối với nền tảng quản lý đầu tư Aladdin của nó.

Nói chung, lợi nhuận ròng của BlackRock trong quý đạt 1,57 tỷ USD, hoặc 10,48 USD mỗi cổ phiếu, so với 1,16 tỷ USD, hoặc 7,64 USD mỗi cổ phiếu cùng kỳ năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.