Áp lực ngày càng tăng để Apple trình diễn tiến bộ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo giữa sự suy giảm cổ phiếu

(SeaPRwire) –   Quyết định của công ty (NASDAQ: AAPL) chuyển hướng nguồn lực từ dự án xe điện sang các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) đã không thể nâng đỡ giá cổ phiếu của họ, vẫn tiếp tục xu hướng giảm.

Công ty có trụ sở tại Cupertino, California, đã giữ bí mật về các nỗ lực trong lĩnh vực AI của mình, mặc dù CEO Tim Cook gần đây đã đảm bảo với cổ đông về những tiến bộ đột phá trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sự bất mãn của nhà đầu tư vẫn rõ ràng, với giá cổ phiếu giảm 12% trong năm nay, đẩy vốn hóa thị trường xuống dưới công ty Microsoft Corp.

Kim Forrest, giám đốc đầu tư trưởng tại Bokeh Capital Partners LLC, quy kết sự suy giảm này cho sự quan tâm của nhà đầu tư đối với AI sinh thành, làm chuyển hướng sự chú ý và vốn đầu tư từ các công ty công nghệ khác. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Apple phải chứng minh sự liên quan của mình trong thế giới thống trị bởi AI.

Sự chuyển hướng này diễn ra trong bối cảnh doanh số iPhone chậm lại, đặc biệt là tại Trung Quốc, trong những tháng đầu năm nay. Hơn nữa, việc phát hành dự kiến của mặt kính Vision Pro, một sản phẩm quan trọng của Apple, không được dự báo sẽ đóng góp đáng kể vào tăng trưởng doanh số ngay lập tức.

David Klink, phân tích viên cao cấp nghiên cứu cổ phiếu tại Ngân hàng Quốc gia Huntington, nhấn mạnh về sự thiếu hụt sản phẩm đột phá mới của Apple trong thời gian gần đây, dẫn đến sự bất mãn của nhà đầu tư, đặc biệt so sánh với đối thủ như Nvidia.

Tâm lý thị trường Wall Street đối với gã khổng lồ công nghệ ngày càng hoài nghi, như được minh họa bởi việc loại bỏ khỏi danh sách đầu tư tuyệt đối của Goldman Sachs và danh sách đầu tư chiến thuật của Evercore ISI. Tỷ lệ xếp hạng mua so với giữ và bán đối với Apple đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Các nhà phân tích của Melius Research, do Ben Reitzes dẫn đầu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Apple công bố chiến lược AI của mình, mô tả đây là sự kiện quan trọng nhất kể từ khi giới thiệu iPhone. Trong khi việc chuyển hướng khỏi xe điện đã được đón nhận tích cực, các nhà phân tích dự kiến Apple sẽ tham gia thị trường AI sinh thành.

Rhys Williams, chiến lược gia trưởng tại Wayve Capital Management, lưu ý thành công của Samsung với AI sinh thành trong dòng điện thoại thông minh Galaxy, nhấn mạnh sự bị động của Apple trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lạc quan vẫn lạc quan về tiềm năng của Apple trong việc chinh phục người tiêu dùng với các cải tiến AI. Các nhà phân tích của Melius dự báo AI sẽ thúc đẩy các dịch vụ và khuyến khích nâng cấp iPhone, có thể khởi động một “chu kỳ siêu” vào năm 2025.

Robert Conzo, Giám đốc điều hành và Giám đốc quản lý của The Wealth Alliance LLC, nhấn mạnh chiến lược lịch sử của Apple là thời điểm chiến lược, cho rằng coi thường họ trong giai đoạn đầu của chu kỳ AI sẽ là vội vàng.

Về hiệu suất thị trường, Apple đã chứng kiến giảm hơn 300 tỷ USD trong vốn hóa thị trường kể từ mức cao kỷ lục vào tháng 12. Một kết hợp các yếu tố bao gồm dự báo thấp hơn, kinh doanh suy giảm ở Trung Quốc, phạt tiền quy định và thiếu sản phẩm đột phá mới đã góp phần vào sự suy giảm này, cho thấy rủi ro đối với chuỗi cung ứng của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.