38 mẫu cà phê Việt Nam đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản thế giới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng trao cúp lưu niệm cho 6 đơn vị có mẫu cà phê đạt số điểm cao nhất.

Được biết, cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 được tổ chức theo mô hình của các cuộc thi cà phê đặc sản ở những nước sản xuất cà phê khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi.

Việc đánh giá chất lượng cà phê thực hiện theo quy trình, thủ tục do Ban tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế ban hành và được cộng đồng cà phê đặc sản thế giới áp dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê, đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản thế giới.

Đồng thời giới thiệu sản phẩm cà phê đặc sản của Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; từng bước kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản của Việt Nam, tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cao chất lượng.

Đắk Lắk cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như có sự hỗ trợ thỏa đáng cho việc phát triển cà phê đặc sản của tỉnh và có cơ chế, chính sách để phát triển cà phê đặc sản ở cấp quốc gia.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố 38 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản theo tiêu chuẩn của Tổ chức cà phê đặc sản thế giới.

Đồng thời trao cúp cho 6 mẫu cà phê Arabica và Robusta có số điểm cao nhất; 2 mẫu cà phê Robusta, Arabica được nhiều người yêu thích nhất sau các buổi thử nếm của nhà rang xay và sản xuất.

Theo Đại đoàn kết