Vụ nổ súng trường học ở Nga làm một người chết, nhiều người bị thương

(SeaPRwire) –   Một cô gái đã bắn vài bạn học tại trường vào Thứ Năm, khiến một người thiệt mạng và năm người khác bị thương trước khi tự sát, các cơ quan thông tấn nhà nước và chính quyền cho biết.

Vụ nổ súng xảy ra tại một trường học ở Bryansk, mộ ở khu vực cùng tên của Nga, Ủy ban Điều tra Nga cho biết.

Một trong những người bị thương đang ở tình trạng nghiêm trọng, cơ quan thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti sa

Một học sinh khác cho biết RIA Novosti rằng cô gái đã mang súng đến trường trong ống đựng giấy. Cô cho biết cơ quan thông tấn nhà nước rằng khi bắt đầu nổ súng, hai cô gái, bao gồm cả chị song sinh 14 tuổi của kẻ nổ súng, đã chạy vào lớp học.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy cô gái có vũ trang đã bắn vào bạn học của mình bằng súng lục tay, Ủy ban Điều tra Nga cho biết.

Video chia sẻ bởi RIA Novosti cho thấy trẻ em đã trốn sau cửa phòng học được chắn bằng bàn ghế lật ngược.

Cha của kẻ nổ súng đã bị đưa đi thẩm vấn như một nhân chứng, RIA Novosti cho biết. Các nhà điều tra muốn hỏi ông con gái ông đã có được súng thế nào, kênh Telegram Shot báo cáo.

Giám đốc trường cũng đang bị thẩm vấn về cách cô gái quản lý được mang vũ khí vào trường và về tình trạng an ninh của trường, cơ quan thông tấn nhà nước Nga Tass báo cáo.

Ủy viên nhân quyền trẻ em của tổng thống, Maria Lvova-Belova, cho biết trên kênh Telegram của mình rằng bà đang giám sát việc chăm sóc trẻ em bị thương. Vào tháng 3, Tòa án Hình sự Quốc tế đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Lvova-Belova và cho rằng họ chịu trách nhiệm về việc bắt cóc trẻ em từ Ukraine.

Bộ Nội vụ Nga cho biết đang xem xét động cơ của vụ nổ súng, là một trong số nhiều vụ nổ súng tại trường học ở nước này trong những năm gần đây.

Vào tháng 9 năm 2022, một kẻ nổ súng mở hỏa tại một trường học ở trung tâm Nga, khiến 17 người thiệt mạng và 24 người bị thương trước khi tự sát.

Vào tháng 4 năm 2022, một người đàn ông đã giết chết hai trẻ em và một nhân viên tại một trường mẫu giáo cũng ở trung tâm Nga.

Vào tháng 5 năm 2021, một người đàn ông mở hỏa tại các học sinh tại trường trung học cũ của anh ta ở thành phố Kazan của Nga, khiến chín người thiệt mạng bao gồm bảy trẻ em.

Vào năm 2018, một học sinh 18 tuổi ở Crimea do Nga chiếm đóng đã giết 20 người trong một vụ nổ súng hàng loạt tại một trường đại học.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.