Tổng thống được chỉ định của Bulgaria rút đề cử do đàm phán chính trị thất bại

(SeaPRwire) –   Thứ Hai, nhân vật được đề cử làm thủ tướng của Bulgaria đã rút lại đề cử của mình sau khi cuộc đàm phán giữa hai liên minh chính trị thất bại, điều này có thể đẩy quốc gia thành viên nghèo nhất này vào một cuộc khủng hoảng mới.

Maria Gabriel, cựu ủy viên EU, đã được nhóm lớn nhất trong quốc hội, liên minh trung hữu GERB-UDF đề cử lên nắm quyền thành lập chính phủ mới. Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi rút lui, bà và nhóm đàm phán của mình đã trả lời phóng viên rằng “mọi thứ đã kết thúc” và Bulgaria sẽ tiến hành bầu cử sớm.

Việc rút lui diễn ra sau hai tuần đàm phán giữa GERB-UDF và liên minh cải cách do Chúng ta tiếp tục thay đổi lãnh đạo về điều mà lẽ ra phải là một đợt luân chuyển đã được thống nhất.

Sau cuộc bầu cử tháng 4, hai bên đã đạt được thỏa thuận rằng mỗi bên sẽ nắm giữ vị trí thủ tướng tối cao trong chín tháng cùng một lúc.

Theo thỏa thuận, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nikolay Denkov của liên minh cải cách đã từ chức vào ngày 6 tháng 3 và dự kiến sẽ được thay thế bởi bà Gabriel, người trước đây từng giữ chức phó thủ tướng và ngoại trưởng.

Hai liên minh này đã thất bại trong nỗ lực đạt được quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ và thay vào đó lại cáo buộc nhau phá hoại các cuộc đàm phán. Các cuộc đàm phán đã trở thành cuộc cãi vã đảng phái về các vấn đề liên quan đến cải cách tư pháp, quyền lãnh đạo và đội ngũ Nội các của bà Gabriel.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối Chủ Nhật, ông Denkov đã kêu gọi GERB-UDF “thay vì đẩy đất nước vào hỗn loạn” hãy giữ lời hứa, ký thỏa thuận và bỏ phiếu cho một chính phủ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.