Tòa án liên bang một lần nữa đình chỉ các trận đấu bò ở Thành phố Mexico, trong khi các nhà hoạt động và người ủng hộ đấu bò khóa sừng với nhau

(SeaPRwire) –   MEXICO CITY (AP) — Một tòa án liên bang đã ban hành lệnh tạm thời chống các trận đấu bò tót ở Thành phố Mexico vào thứ Tư khi các nhà hoạt động và những người ủng hộ hoạt động này một lần nữa khóa sừng tại tòa.

Cuộc đấu bò tót vừa mới trở lại thủ đô vào Chủ Nhật tại Plaza, nơi đã tổ chức trận đấu bò tót hợp pháp đầu tiên của thành phố trong gần hai năm.

Phán quyết này dường như sẽ buộc phải hoãn các trận đấu dự kiến diễn ra từ ngày 4-6 tháng 2; những người tổ chức chưa tuyên bố họ sẽ làm gì.

Vào tháng 5 năm 2022, một tòa án địa phương đã ra lệnh chấm dứt đấu bò tót, phán quyết rằng hoạt động này vi phạm quyền của cư dân thành phố đối với môi trường lành mạnh không có bạo lực.

Vụ kiện đó đã được kháng cáo lên Tòa án Tối cao, nơi đã bác bỏ lệnh cấm phần lớn vì lý do kỹ thuật nhưng vẫn để ngỏ câu hỏi cơ bản chưa được giải quyết.

Nhưng niềm vui của những người đam mê đấu bò chỉ kéo dài được vài ngày. Những người ủng hộ quyền động vật đã nhanh chóng đệ đơn kiện khác dẫn đến phán quyết vào thứ Tư, theo đó hoãn các trận đấu cho đến ngày 7 tháng 2.

Vào thời điểm đó, một phiên điều trần khác sẽ được tổ chức để xem xét những khiếu nại của các nhà hoạt động rằng hoạt động này khiến động vật bị tàn ác và vi phạm quyền của con người được thoát khỏi những cảnh tượng tàn ác và vô cảm đối với môi trường.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật đã đạt được lợi thế trong những năm gần đây trong khi những người theo dõi đấu bò đã phải chịu nhiều thất bại. Ở một số tiểu bang như Sinaloa, Guerrero, Coahuila, Quintana Roo và thành phố Guadalajara ở phía tây, các biện pháp tư pháp hiện hạn chế hoạt động này.

Những người chăn nuôi, doanh nhân và người hâm mộ cho rằng lệnh cấm đấu bò tót xâm phạm quyền của họ và làm nguy hại đến hàng nghìn công việc liên quan đến hoạt động này, họ cho biết hoạt động này tạo ra khoảng 400 triệu đô la mỗi năm ở Mexico.

Hiệp hội các nhà lai tạo bò đấu quốc gia ở Mexico ước tính rằng đấu bò tạo ra 80.000 việc làm trực tiếp và 146.000 việc làm gián tiếp.

Hiệp hội đã tổ chức các sự kiện và hội thảo trong những năm gần đây để quảng bá đấu bò tót và tìm kiếm những người hâm mộ trẻ tuổi mới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.