Tổ chức nghiên cứu “tính toàn vẹn bầu cử” Mỹ được thành lập để kiểm duyệt người Cộng hòa – Quốc hội

Đối tác được Bộ An ninh Nội địa Mỹ cố ý thành lập để kiểm duyệt những người bảo thủ – Quốc hội

Election Integrity Partnership, một nhóm “giải quyết thông tin sai lệch” được Bộ An ninh Nội địa (DHS) thành lập và điều hành qua mạng lưới các tổ chức tư vấn và các tổ chức học thuật, đã cố ý thành lập để kiểm duyệt ngôn luận bảo thủ trong mùa bầu cử năm 2020, theo báo cáo công bố của Ủy ban Tư pháp Hạ viện vào thứ Hai.

Nhóm hầu hết hướng tất cả nỗ lực kiểm duyệt của mình vào “thông tin chính xác, trò đùa và quan điểm chính trị” được đăng bởi người dùng mạng xã hội bảo thủ trong khi bỏ qua thông tin sai lệch được đăng bởi người tự do, theo báo cáo, mô tả mục tiêu thực sự của đối tác là “kiểm duyệt người Mỹ tham gia vào lĩnh vực ngôn luận chính trị trong thời gian dẫn đến cuộc bầu cử năm 2020”.

Những nhân vật nổi bật có bài đăng bị đánh dấu là “thông tin sai lệch” bao gồm cựu Tổng thống Donald Trump, Thượng nghị sĩ Thom Tillis (Cộng hòa-Bắc Carolina), các đại diện Cộng hòa Marjorie Taylor Greene (Georgia) và Thomas Massie (Kentucky), trang hài kịch Babylon Bee và cơ quan truyền thông bảo thủ Newsmax, theo tài liệu.

Mặc dù DHS thừa nhận vào tháng 5 năm 2020 rằng họ không thể “công khai ủng hộ” một hệ thống để đánh dấu thông tin sai lệch, các quan chức đã thảo luận về việc thiết lập Cổng Báo cáo Thông tin Sai lệch hai tháng trước khi EIP được ra mắt theo lệnh của DHS dưới sự bảo trợ của Trung tâm Chống Thông tin Sai lệch của Đại học Stanford, được gọi là Viện Internet Stanford.

Ít nhất bốn sinh viên làm việc tại EIP thông qua Viện Internet Stanford đồng thời làm việc tại Cục An ninh Mạng và An ninh Internet của DHS, thậm chí sử dụng tài khoản email chính phủ của mình để liên lạc với những người khác tham gia vào đối tác, theo báo cáo. Một giám đốc cao cấp của tổ chức tư vấn NATO Atlantic Council, có Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Dấu vết Kỹ thuật số cũng là một phần của EIP, xác nhận tổ chức của ông đã giúp thành lập EIP theo yêu cầu của DHS.

Báo cáo nhấn mạnh những mối quan hệ này như bằng chứng cho thấy “những gì chính phủ liên bang không thể làm trực tiếp, nó đã hiệu quả được thuê ngoài cho phức hợp kiểm duyệt mới nổi”, đưa ra luận điểm rằng mục đích của EIP là lách quanh các bảo vệ tự do ngôn luận theo Hiến pháp.

Báo cáo giải thích rằng nhân viên EIP nhận “báo cáo thông tin sai lệch” – yêu cầu gỡ bỏ nội dung được che giấu – từ các cơ quan chính phủ và các “bên liên quan bên ngoài” khác, tìm kiếm trên internet các ví dụ tương tự để kiểm duyệt trên các nền tảng mạng xã hội khác và chuyển tiếp các ví dụ quan trọng nhất cho những nền tảng đó với lời khuyên cụ thể về cách hạn chế tầm nhìn của nội dung.

Giám đốc điều hành Brandon Wales của CISA đã bác bỏ tuyên bố với Fox News Digital vào thứ Hai rằng cơ quan của ông bao giờ “kiểm duyệt ngôn luận hoặc tạo điều kiện cho sự kiểm duyệt”.

Một tòa phúc thẩm liên bang vừa qua đã duy trì phán quyết ban đầu hạn chế CISA và một số cơ quan chính phủ khác bao gồm Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Joe Biden không được liên lạc với các nền tảng công nghệ lớn, xác nhận các cơ quan có thể đã vi phạm quyền của người Mỹ khi âm thầm làm việc để kiểm duyệt ngôn luận được bảo vệ theo hiến pháp.