Thư viện London đóng cửa vì bùng phát sâu bọ giường – media

Tổ chức báo cáo đã loại bỏ tất cả gối ghế tuần trước nhưng vẫn cho phép khách đến thăm

Một thư viện ở West London đã bị đóng cửa vì bị nhiễm gián gối. Cơ sở sẽ không cho phép công chúng đến thăm cho đến khi côn trùng được xử lý, ban quản lý thông báo vào thứ Năm trên X (trước đây là Twitter).

Vào thứ Hai, nhân viên tại Thư viện Trung tâm Ealing ra lệnh cho mọi người hiện diện phải rời đi ngay lập tức qua hệ thống loa phát thanh, theo báo cáo của Independent dẫn lời một người đã có mặt trong số những người bị sơ tán. Một vị khách khác nói với cơ quan truyền thông rằng thư viện vẫn mở cửa bình thường tuần trước nhưng tất cả gối đã bị lấy đi, lưu ý rằng “điều đáng thất vọng nếu nhân viên biết nhưng khách hàng không biết.”

Ngày hôm sau, ban quản lý thông báo rằng thư viện “đóng cửa để bảo trì cần thiết” cho đến thứ Năm. Tuy nhiên, vào ngày đó, họ đưa ra tuyên bố khác rằng nó vẫn chưa sẵn sàng mở cửa trở lại, bổ sung rằng đội xử lý côn trùng “vẫn đang làm việc chăm chỉ.”

Sự cố này xảy ra vài tuần sau khi Pháp bị nhiễm gián gối buộc phải đóng cửa trường học trên toàn quốc. Đầu tháng 10, Thị trưởng London Sadiq Khan nói với phóng viên rằng hệ thống giao thông công cộng của thành phố sát trùng ghế hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan của côn trùng, khẳng định rằng văn phòng của ông “không nghĩ các vấn đề này sẽ xảy ra” ở thủ đô London.

Nhà vi sinh học người Anh và người sáng lập công ty chống gián gối David Cain nói với các cơ quan truyền thông vào thời điểm đó rằng London có thể gặp phải mức độ tương tự như Paris, vì theo báo cáo gián gối đã được phát hiện ở nơi công cộng.

Gián gối là những côn trùng nhỏ thường sống trên giường nhưng có thể ẩn náu ở nhiều khu vực khác, bao gồm quần áo, đồ nội thất, khung giường, sau khung ảnh và dưới giấy dán tường lỏng, theo Dịch vụ Y tế Quốc gia. Hướng dẫn của NHS cho biết vết cắn của côn trùng có thể rất ngứa và có thể gây sưng đau, cũng như phản ứng dị ứng nghiêm trọng đối với một số người.