Síp buộc lệnh chính sách nghiêm cấm quấy rối tình dục tại các bộ của chính phủ

(SeaPRwire) –   Vào thứ Sáu, tổng thống Síp yêu cầu tất cả các bộ trưởng phải ký tuyên bố “không khoan nhượng” về hành vi phân biệt giới tính và giữa các nhân viên cũng như bất kỳ ai đến sở làm của chính phủ.

Síp đã có luật nghiêm ngặt chống quấy rối tình dục và phân biệt giới tính tại nơi làm việc, nhưng đây là lần đầu tiên các bộ trưởng phải ký vào tuyên bố này, được Tổng thống Síp Nikos Christodoulides gọi là “cam kết trong khuôn khổ tổ chức” để xóa bỏ hành vi như vậy trong chính phủ.

Síp xếp thứ 22 trong số 27 quốc gia về bình đẳng giới, đạt điểm 57,3 trên 100, theo Viện Bình đẳng giới Châu Âu.

Tất cả các bộ trưởng, thứ trưởng và ủy viên đều đã ký vào tuyên bố tại buổi lễ ở Cung điện Tổng thống. Christodoulides cho biết ông hy vọng tất cả cấp dưới của mình sẽ thực hiện tuyên bố này.

“Thông qua hành vi, lập trường và cách tiếp cận, trước hết chúng ta là những người phải làm gương”, Christodoulides nói.

Là cha của bốn cô con gái, Christodoulides đã coi bình đẳng giới là một mục tiêu chính sách quan trọng đối với chính quyền gần một năm tuổi của mình. Ông cho biết chính phủ của ông đã đang “xóa bỏ mọi định kiến bất bình đẳng giới khiến chúng ta tụt hậu nhiều năm”.

Ủy viên Bình đẳng giới của Síp, Josie Christodoulou, cho biết tuyên bố này chính thức đưa vấn đề giới vào .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một môi trường cho một xã hội và nền kinh tế lành mạnh, bình đẳng cho tất cả mọi người”, Christodoulou nói.