Nữ tù nhân bị ‘tấn công tình dục bởi tù nhân chuyển giới’ trong nhà tù Mỹ – truyền thông

Một vụ kiện cáo buộc rằng những người chuyển giới với “bộ phận sinh dục nam hoàn toàn hoạt động” đã được trộn lẫn với dân số tù nhân nữ ở New Jersey

Một tù nhân nữ trong một cơ sở cải huấn liên bang ở New Jersey đã tuyên bố trong một vụ kiện rằng cô đã bị một tù nhân chuyển giới có bộ phận sinh dục nam tấn công tình dục, và cũng đã cáo buộc sở cải huấn của bang đã không thực hiện các “hành động khắc phục” để bảo vệ các tù nhân nữ.

Đơn kiện pháp lý được nộp vào cuối tháng trước cáo buộc rằng người khiếu nại vô danh không được nhân viên nhà tù ở Trại Cải Huấn Nữ Edna Mahan bảo vệ đầy đủ. Nó nêu thêm rằng dân số nhà tù bao gồm các tù nhân “hung hăng về tình dục” và rằng đã có những lời phàn nàn về “hành vi quấy rối của những người chuyển giới”, nhiều người trong số họ theo nó nắm giữ “bộ phận sinh dục nam hoàn toàn hoạt động”.

Các vụ tấn công bị cáo buộc ở trung tâm của vụ kiện được cho là đã xảy ra vào tháng 9 và tháng 10 năm ngoái.

Nhà tù cũng như sở cải huấn của bang đã không bình luận về vụ kiện đang diễn ra. Người bị cáo buộc là thủ phạm, người xác định mình là nữ chuyển giới, đã được chuyển đến một cơ sở nam, theo phương tiện truyền thông địa phương My Central Jersey.

Ngoài ra, đơn kiện còn tuyên bố rằng Sở Cải Huấn New Jersey đã bỏ qua các tiêu chuẩn an toàn trong quần thể tù nhân ngay cả sau khi “hai tù nhân nữ mang thai do quan hệ tình dục với những người chuyển giới”. Đơn kiện cũng cáo buộc rằng các tù nhân nữ thường xuyên bị giam giữ ở các khu vực có tù nhân chuyển giới mà không được giám sát đúng cách bằng cách sử dụng camera an ninh.

Vào tháng 2, Thống đốc New Jersey Phil Murphy đã thông báo rằng cơ sở này sẽ đóng cửa và các tù nhân sẽ phải thụ án ở nơi khác, mặc dù vẫn chưa rõ quá trình này sẽ hoàn thành khi nào.