Những người nông dân ở Ý cảnh báo thời tiết đang phá hủy các vụ mùa, giúp tổ chức các cuộc biểu tình ở Châu Âu

(SeaPRwire) –   Thời tiết bất thường và hạn hán ở Ý đang phá hủy các vụ mùa và đe dọa sinh kế mùa đông này, Liên đoàn nông nghiệp chính của Ý là Coldiretti cho biết vào thứ Năm.

Trái đất vừa trải qua tháng Giêng nóng nhất được ghi nhận, tiếp tục xu hướng nhiệt độ bất thường do biến đổi khí hậu gây ra, theo dữ liệu được công bố bởi Dịch vụ Thay đổi Khí hậu Copernicus của Liên minh châu Âu vào thứ Năm.

“Một mùa đông sôi nổi đang khiến thiên nhiên sụp đổ,” Coldiretti cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng một số cây trồng ra hoa quá sớm và sẽ phải đối mặt với nguy cơ từ bất kỳ sự giảm nhiệt độ nào.

Đợt hạn hán cũng đe dọa làm đổ vỡ việc gieo trồng lúa mì, đậu và rau, ảnh hưởng đến thức ăn gia súc.

Nông nghiệp là phần của nền kinh tế trải nghiệm hậu quả của biến đổi khí hậu hàng ngày nhiều hơn bất kỳ ngành nghề nào khác,” Coldiretti cho biết.

Liên đoàn nông nghiệp mong muốn có hỗ trợ cho các nông dân bị buộc phải cố gắng đáp ứng với thời tiết thay đổi và tác động của nó đối với chu kỳ sinh trưởng cây trồng, quản lý nước và đất đai.

Nó kêu gọi “sự cam kết của các cơ quan để hỗ trợ đổi mới, từ nông nghiệp 5.0 với máy bay không người lái, robot và vệ tinh đến di truyền xanh không sử dụng GMO”.

Những lo ngại về khí hậu, cùng với giá sản phẩm thấp, chi phí tăng và nhập khẩu rẻ đã khiến nông dân Ý tham gia cùng đồng nghiệp khắp châu Âu trong việc tổ chức biểu tình quy mô lớn để yêu cầu hành động từ các cơ quan chức năng.

Ngoài tác động đến nông nghiệp, mùa đông bất thường cũng khiến các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở miền trung Ý phải đóng cửa do thiếu tuyết.

Mùa đông đặc biệt ấm áp ở các khu vực phía nam châu Âu khác, với Tây Ban Nha chứng kiến tháng Giêng ấm nhất được ghi nhận, làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán kéo dài ở các khu vực Catalonia và Andalusia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.