Nhà máy hóa chất tại Mỹ phát nổ (ẢNH, VIDEO)

Một người bị thương và cộng đồng lân cận bị phong tỏa sau vụ nổ ở Texas

Một nhà máy sản xuất chất tẩy rửa hóa học ở miền nam Texas bị nổ và bùng cháy vào thứ Tư, khiến cộng đồng lân cận phải trú ẩn để tránh khói độc có thể. Một trường học gần đó đã được sơ tán.

Vụ nổ xảy ra tại Sound Resource Solutions ở Shepherd, một cộng đồng có 2.000 cư dân cách Houston khoảng 100 km về phía đông bắc.

Một người bị “bỏng nhẹ” và đang điều trị tại bệnh viện địa phương, trong khi khoảng 40 nhân viên khác đã an toàn thoát ra ngoài, tổng giám đốc công ty Geoff Harfield cho biết với báo giới. Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa rõ.

Cơ quan chức năng quận San Jacinto ban đầu ra lệnh cho mọi người trong bán kính 5 km phải trú ẩn tại chỗ, nhưng sau đó giảm xuống còn 1 km. Một trường tư thục nằm trên cùng đường với công ty đã được sơ tán vì lý do phòng ngừa.

Những hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những đám khói đen dày bốc lên cao.

Cơ quan chức năng quận Polk cảnh báo người dân đóng kín cửa sổ và tắt máy điều hòa không khí, lưu ý rằng khói đang di chuyển theo Quốc lộ 59 hướng tới thành phố Livingston.

Mặc dù chưa rõ những hóa chất nào có thể đã được phát thải do đám cháy, nhà máy sản xuất “dung môi cho keo và chất tẩy bỏ sơn” được biết có “độc tính cấp tính, ung thư và độc tính sinh sản” và có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng và kích ứng da, cũng như tổn thương phổi và cơ quan nếu hít phải, theo thông báo của quận Polk.