Nhà lãnh đạo dân túy Hà Lan bị ném chai bia trúng đầu chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử

(SeaPRwire) –   Lãnh tụ của một đảng phái cực hữu Hà Lan đã bị đánh bằng chai bia hôm Thứ Hai, chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử tổng thống.

Thierry Baudet, lãnh tụ của Diễn đàn cho Dân chủ, đã được đưa đến bệnh viện ở thành phố Groningen phía bắc sau vụ tấn công tại một sự kiện địa phương, đảng nói trong một thông điệp trên X.

“Có vẻ như mọi thứ sẽ ổn cả,” đảng nói. Sau đó nó nói rằng Baudet, 40 tuổi, đã được điều trị bởi một bác sĩ chấn thương sau khi bị đánh vào phía sau đầu và gần mắt bằng chai bia. Nó nói một nhân viên an ninh cũng bị thương.

Video trên mạng xã hội cho thấy Baudet ở quán bar khi kẻ tấn công lao vào anh ấy. Baudet nhanh chóng được đưa đi và kẻ tấn công bị khống chế.

Người phát ngôn cảnh sát Thijs de Jong nói một người đã bị bắt với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công. Ông nói động cơ đang được điều tra.

“Điều chúng tôi có thể nói lúc này là ông Baudet bị đánh vào đầu, có thể bằng một vật thể,” De Jong nói. Ông nói ông không thể cung cấp chi tiết hoặc bình luận về tình trạng của Baudet.

Đảng của Baudet nói trên X rằng một sự kiện dự kiến diễn ra sau đó vào Thứ Hai tại một thành phố khác đã bị hủy bỏ “liên quan đến sức khỏe và an ninh” của anh ấy. Nó không giải thích thêm.

Baudet đang tranh cử để giữ ghế trong quốc hội.

Diễn đàn cho Dân chủ bùng nổ về danh tiếng vào năm 2019, khi đó nó là người chiến thắng với hơn 1 triệu phiếu bầu. Kể từ đó, nó gặp rắc rối vì bất đồng nội bộ nhưng vẫn giữ năm ghế trong Hạ viện 150 ghế của Hà Lan.

Một cuộc thăm dò ý kiến công bố tối Thứ Hai dự đoán Diễn đàn cho Dân chủ sẽ giành được ba đến năm ghế trong cuộc bầu cử. Một đảng cực hữu khác, Đảng Tự do do nhà lập pháp chống Hồi giáo Geert Wilders lãnh đạo, xếp thứ hai trong cuộc thăm dò và dự kiến sẽ giành được 22 đến 28 ghế.

Năm 2020, Baudet từ chức chủ tịch đảng do bị chỉ trích cách xử lý cáo buộc một số thành viên thanh niên của đảng có quan điểm cực hữu. Sau đó ông đã được bầu lại làm chủ tịch với số phiếu áp đảo của các thành viên đảng.

Tháng trước, Baudet đã bị đánh bằng ô đi mưa tại một sự kiện ở thành phố Ghent của Bỉ.

Thủ tướng đương nhiệm Mark Rutte nói trong một thông điệp trên X rằng “hoàn toàn không thể chấp nhận việc Thierry Baudet lại bị tấn công. Tôi đã nói trước đây và lặp lại mạnh mẽ bây giờ: Đừng đụng đến chính trị gia.”

Rutte nói ông đã liên lạc với Baudet để chúc sức khỏe tốt.

Hơn hai thập kỷ trước, một chính trị gia dân túy Hà Lan khác, Pim Fortuyn, đã bị ám sát vài ngày trước cuộc bầu cử quốc gia năm 2002 bởi một nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )