Nhà báo Nga bị phạt vì chỉ trích quân đội

(SeaPRwire) –   Vào thứ Năm, một nhà báo Nga tên là Sergei Sokolov, biên tập viên của tờ báo độc lập Novaya Gazeta, đã bị phạt tiền vì phê bình quân đội sau khi bị bắt giữ, theo báo cáo của tờ báo của ông.

Sokolov nói rằng ông không đồng ý với cáo buộc chống lại mình.

Vụ việc liên quan đến một bài báo được đăng trên Novaya Gazeta vào tháng 12 năm 2023 có tiêu đề “Nobody’s boys” nói về những đứa trẻ mồ côi người Nga đã ký hợp đồng quân sự để chiến đấu ở Ukraine, kênh Telegram chính thức của hệ thống tòa án Moscow cho biết.

Novaya Gazeta cho biết trong một báo cáo trực tuyến rằng việc bắt giữ Sokolov liên quan đến báo cáo về quân đội Nga trong một bài báo, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Một tòa án quận ở Moscow sau đó đã phạt Sokolov 30.000 rúp, tương đương 327,88 USD, vào thứ Năm sau khi kết luận ông có tội phỉ báng lực lượng vũ trang Nga, một hành vi hành chính.

Cơ quan TASS đưa tin rằng Sokolov đã “đăng tài liệu trên kênh Telegram của Novaya Gazeta” cho thấy “dấu hiệu phỉ báng hành động” của quân đội.

Novaya Gazeta nổi tiếng với các cuộc điều tra đôi khi nhắm vào Điện Kremlin, chính sách chính phủ và các quan chức cấp cao.

Cựu tổng biên tập đoạt giải Nobel của nó đã rời ghế vào tháng 9 để thách thức việc chính quyền xếp ông vào danh sách “đại diện nước ngoài”, một nhãn hiệu mà Moscow sử dụng cho những người được cho là đang hoạt động chống lại lợi ích nhà nước Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.