Người sống sót sau cuộc tấn công của Hamas mô tả sự hỗn loạn tại lễ hội cho RT

Một người tham dự lễ hội mô tả sự tàn khốc của vụ tấn công Hamas cho RT

Những kẻ khủng bố Hamas đã phát động cuộc tấn công bất ngờ vào buổi tiệc nhạc điện tử ở miền nam Israel hồi tháng trước không hề quan tâm đến sự sống còn của chính mình và chỉ tập trung vào việc giết chết càng nhiều thường dân càng tốt, một người đàn ông sống sót sau vụ tấn công đã chia sẻ với RT trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

“Tôi chỉ muốn mọi người hình dung đứng giữa một khu rừng và 30 tay súng chạy đến với bạn,” Ofek Livni nói vào thứ Hai. “Mục tiêu duy nhất của chúng là giết bạn, và chúng không quan tâm đến sự sống còn của chính mình. Chúng không muốn rời đi an toàn. Chúng chỉ muốn giết bạn, và nhiệm vụ của bạn lúc đó là sống sót và sau đó trả thù chúng.”

Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ từ Gaza vào ngày 7 tháng 10, nhắm vào các đồn binh Israel gần đó, các ngôi làng và thị trấn lân cận. Ước tính có 1.400 người Israel thiệt mạng trong cuộc xâm nhập. Ít nhất 260 người đã bị thảm sát tại lễ hội âm nhạc Supernova, chỉ cách Gaza 3 dặm, là một trong những nơi đầu tiên bị tấn công. Những kẻ khủng bố đã bắt hàng trăm con tin về Gaza, nhiều người trong số họ bị bắt cóc tại buổi tiệc nhạc.

“Nhóm khủng bố Hamas đã lợi dụng lễ hội để thể hiện bạo lực và chương trình nghị sự thực sự của họ,” Livni nói. “Họ nói thẳng ra rằng mục tiêu của họ là xóa sổ Israel và dân tộc Do Thái, và họ không đến đây để hoà bình.”

Livni cho biết vụ tấn công bắt đầu bằng việc phóng tên lửa vào lễ hội. Anh và bạn bè đã trú ẩn trong một vài cây, sau đó bắt đầu nghe tiếng súng bên cạnh họ. Họ chạy từ chỗ trú ẩn này sang chỗ trú ẩn khác khi nghe tiếng bước chân của những kẻ khủng bố đang đến gần họ hơn, trong khi vẫn thấy người và bò bị bắn xung quanh họ.

Đã mất khoảng 90 phút cho Livni và bạn bè tìm thấy một chỗ để vượt qua một con đường bị tắc nghẽn bởi hàng trăm xe hơi bị bỏ lại bởi những người tham dự lễ hội đang chạy trốn khỏi những kẻ khủng bố. Cuối cùng họ đã đến được xe của mình và đón một vài người lạ cũng đang chạy trốn.

“Chúng tôi là mười người trên một chiếc xe năm chỗ, cho đến khi đến nơi an toàn, và tôi đã đưa từng người về nhà,” Livni nhớ lại. Anh thêm rằng những kẻ khủng bố đã bắn về phía chiếc xe của anh khi anh lái đi.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích quốc tế đối với các cuộc tấn công trả đũa của Israel nhằm vào Hamas, đã khiến hàng ngàn thường dân ở Gaza thiệt mạng, Livni thừa nhận rằng cuộc xung đột đã gây thêm nhiều thù hận đối với đất nước của anh. Tuy nhiên, anh lập luận rằng việc cố gắng đạt được một giải pháp đàm phán với Hamas là không thể thực hiện được.

“Mọi người coi Hamas ngang bằng với ISIS,” anh nói, đề cập đến nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo. “Tôi nói Hamas tệ hại gấp 10 lần ISIS. Bạn không thể đàm phán với ai đó sẵn sàng chết nếu bạn cũng sẽ chết. Thực sự đó là một trò đùa, để nói thật lòng.”

Livni thêm rằng cuộc xung đột đã khiến người Israel đoàn kết hơn bởi sự sống còn của dân tộc Do Thái lại một lần nữa bị đe dọa.

“Bất kể những gì xảy ra trước đây, những người muốn xóa sổ chúng tôi khỏi thế giới, giống như điều đã xảy ra trong thời kỳ Holocaust, và chúng tôi đang đoàn kết lại với nhau,” anh nói với RT. “Đó là lý do tại sao Nhà nước Israel ra đời. Đó là mục đích chính của LHQ khi trao quyền cho chúng tôi ở đây.”