Người sáng lập Apple nhập viện sau khi nghi ngờ bị đột quỵ – truyền thông

Tuy nhiên, TMZ khẳng định tình trạng của Steve Wozniak không nghiêm trọng, ông đã được đưa đến bệnh viện vì chóng mặt.

Người sáng lập Apple Steve Wozniak đã phải nhập viện tại thành phố Mexico, nhiều cơ quan truyền thông đã đưa tin. Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông 73 tuổi này có thể đã bị đột quỵ, trong khi các ấn phẩm khác cho rằng tình trạng của ông không nghiêm trọng.

Người doanh nhân công nghệ nổi tiếng này đã được lên lịch để phát biểu tại sự kiện Diễn đàn Kinh doanh Thế giới tại thủ đô Mexico vào chiều thứ Tư. Tuy nhiên, theo cơ quan truyền thông REFORMA của Mexico, dẫn nguồn từ ban tổ chức hội nghị, bài phát biểu của ông đã bị hủy bỏ do Wozniak phải nhập viện vì “tai biến mạch máu não”.

Các phương tiện truyền thông Mexico khác cho biết nhà khoa học máy tính người Mỹ đã được đưa đến để kiểm tra “cấp cứu MRI”. Tình trạng sức khỏe của ông ổn định.

Trong khi đó, TMZ, dẫn nguồn từ “những người có trực tiếp hiểu biết”, cho biết Wozniak đã trình bày địa chỉ của mình, nhưng sau đó nói với vợ Janet Hill rằng ông “cảm thấy kỳ lạ”. Sau đó ông bắt đầu hiển thị một số triệu chứng không xác định khiến vợ lo lắng và cuối cùng đã yêu cầu Wozniak được chăm sóc y tế.

Theo cơ quan truyền thông Mỹ, người sáng lập Apple đang được kiểm tra, với một số thành viên đội ngũ của ông đang đến thành phố Mexico để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Năm 1976, Wozniak cùng với người quá cố Steve Jobs đã sáng lập công ty Apple Computer, sau này trở thành nhà phát triển và sản xuất máy tính cá nhân, laptop và các thiết bị điện tử tiêu dùng hàng đầu. Công ty nổi tiếng toàn cầu với dòng điện thoại thông minh iPhone.