Người biểu tình phản đối chiến tranh Gaza phá hoại hàng rào Nhà Trắng (VIDEO)

Một đám đông giận dữ tập hợp bên ngoài dinh tổng thống Mỹ vào thứ Bảy

Những người ủng hộ Palestine đã vẽ sơn màu đỏ lên hàng rào an ninh Nhà Trắng vào tối thứ Bảy, với một số người cố gắng đột nhập vào cổng, khi họ lên án Tổng thống Joe Biden vì ủng hộ Israel.

Những nhà hoạt động giận dữ đã phất cờ Palestine và hô to những lời chửi rủa nhắm vào tổng thống. Họ cũng lay mạnh cổng khi nhân viên an ninh nhìn từ phía bên kia.

Mặc dù bầu không khí căng thẳng, phát ngôn viên Anthony Guglielmi của Cơ quan Mật vụ sau đó cho biết với phóng viên rằng “việc xâm nhập cổng bị ngăn chặn mà không xảy ra sự cố gì,” và không có vụ bắt giữ nào xảy ra bên ngoài Nhà Trắng.

Hàng chục ngàn người đã diễu hành tại Washington DC vào thứ Bảy, kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và các nhóm vũ trang Palestine và lên án “diệt chủng” ở Dải Gaza.

Những cuộc biểu tình ủng hộ Palestine hoặc Israel đã diễn ra ở nhiều quốc gia kể từ khi xung đột bắt đầu ở Trung Đông vào đầu tháng Mười. Vào thứ Sáu, Cảnh sát Quốc hội Mỹ đã bắt giữ 52 người ủng hộ Palestine vì biểu tình trong văn phòng của một số thượng nghị sĩ. Gần 300 người đã bị bắt hồi tháng trước vì tham gia biểu tình tương tự bên trong điện Cannon Office ở Washington DC.

Cuộc xung đột bắt đầu sau khi Hamas và các nhóm vũ trang Palestine đồng minh tấn công Israel, giết chết khoảng 1.400 người, chủ yếu là thường dân, và bắt giữ hơn 200 con tin. Israel đáp trả bằng các cuộc không kích Gaza và kể từ đó đã tiến hành chiến dịch trên bộ ở khu tự trị Palestine.

Hơn 9.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza, theo các cơ quan địa phương. Liên Hợp Quốc và các nhóm nhân quyền đang cảnh báo về tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở khu vực do phong tỏa và oanh kích của Israel.