Ngôi sao Nga dẫn đầu xếp hạng danh giá của UFC

Islam Makhachev đã trở thành võ sĩ thứ hai của quê hương mình dẫn đầu bảng xếp hạng UFC danh giá

Võ sĩ UFC hạng nhẹ Nga Islam Makhachev đã giành vị trí số một trong bảng xếp hạng cân nặng tuyệt đối (P4P) danh giá của giải MMA hàng đầu UFC lần đầu tiên, lật đổ võ sĩ ngôi sao người Mỹ Jon Jones.

Makhachev là võ sĩ Nga thứ hai dẫn đầu bảng xếp hạng, những bảng xếp hạng này xác định những võ sĩ giỏi nhất UFC bất kể cân nặng. Anh đi theo bước chân của người bạn và đồng đội tập luyện Khabib Nurmagomedov, người đã giữ vững vị trí số một P4P cho đến khi chính thức giải nghệ vào tháng 3 năm 2021.

Bảng xếp hạng mới được cập nhật sau chiến thắng của Makhachev trong trận chính khuyết tại UFC 294 ở Abu Dhabi vào cuối tháng 10, khi anh thành công bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ của mình trong trận đấu thứ hai với đối thủ người Úc Alexander Volkanovski. Không giống như trận đấu đầu tiên vào tháng 2, khi Makhachev giành chiến thắng qua quyết định nhất trí sau 5 hiệp đấu cân tài cân sức, võ sĩ người Dagestan đã không để lại chút nghi ngờ nào trong trận tái đấu khi giành chiến thắng qua cú đá đầu gối ở hiệp 1.

Jones, võ sĩ UFC hiện giữ đai hạng nặng, rơi xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng P4P của UFC. Võ sĩ người Mỹ buộc phải rút lui khỏi trận đấu bảo vệ đai dự kiến với Stipe Miocic tại UFC 295 vào cuối tháng này sau khi bị rách cơ ngực trong quá trình luyện tập. Volkanovski, người giữ đai hạng lông của UFC, đứng thứ ba trong danh sách P4P.

Cựu vô địch UFC Nurmagomedov chúc mừng Makhachev về thành tựu này, mô tả đó là một “chiến công huyền thoại.” Liên đoàn MMA Nga cũng khen ngợi Makhachev đồng thời chúc anh tiếp tục thành công.

“Chúng tôi chúc mừng Islam Makhachev về thành tựu đạt được vị trí số một trong bảng xếp hạng cân nặng tuyệt đối của UFC. Anh ấy là một võ sĩ rất giỏi, chúng tôi chúc anh ấy tiếp tục thành công trong sự nghiệp,” ông Andrey Terentyev, người đứng đầu tạm quyền Liên đoàn MMA Nga cho biết.

Võ sĩ 32 tuổi Makhachev có thành tích 25 chiến thắng và chỉ 1 thất bại trong 26 trận MMA chuyên nghiệp.