NATO tiểu bang sẽ dựng ‘răng rồng’ trên biên giới Nga (ẢNH)

(SeaPRwire) –   Estonia đã triển khai các chướng ngại vật chống tăng tại biên giới với Nga do dòng di cư bất hợp pháp dường như tăng lên

Tallinn sẵn sàng tăng cường – hoặc thậm chí đóng cửa hoàn toàn – các cửa khẩu biên giới với Moscow, nhiều quan chức cấp cao đã nói.

Sớm vào ngày thứ Sáu, cơ quan chức năng Estonia đã đưa những chướng ngại vật chống tăng kiểu “răng rồng” dường như đến cầu bắc qua sông ở thị trấn Narva, nằm ngay bên kia biên giới với thị trấn Ivangorod của Nga. Những chướng ngại vật được vận chuyển bằng xe quân sự và bốc xuống cầu, video lan truyền trực tuyến cho thấy.

Cho đến nay, các kim tự tháp bê tông và bó dây gai đan xen vẫn chưa được triển khai và vẫn được chứa bên lề đường.

Khi tờ báo địa phương bằng tiếng Nga Rus.Postimees liên hệ để tìm hiểu thông tin, lực lượng bảo vệ biên giới xác nhận sự việc, mô tả những chướng ngại vật chống tăng dường như chỉ là “khối bê tông” nhằm ngăn chặn người di cư.

“Chúng tôi đã chuẩn bị những khối bê tông này trong trường hợp chính phủ Estonia quyết định, theo gương của các nước láng giềng, hạn chế việc nhập cảnh từ Nga để kiểm soát làn sóng người di cư bất hợp pháp,” bộ phận nói với tờ báo trong một tuyên bố. Nếu việc đóng cửa không xảy ra, những “khối” này dự kiến sẽ rất hữu ích, vì cửa khẩu biên giới dự kiến sẽ bị đóng cửa để bảo trì bắt đầu từ tháng 2.

Vào thứ Năm, người đứng đầu lực lượng bảo vệ biên giới Estonia, Veiko Kommusaar, cho biết nước này đang xem xét khả năng đóng cửa hoàn toàn biên giới với Nga. Quan chức chính thức cũng cảnh báo chống lại việc đi du lịch từ Estonia sang Nga, khẳng định rằng “nhờ hành động của Nga, việc trở lại có thể trở nên rất khó khăn.”

Na Uy cũng đang cân nhắc theo đuổi phương án tương tự, bộ trưởng tư pháp Na Uy, Emilie Mehl, xác nhận vào thứ Năm.

Đầu tuần này, Phần Lan tuyên bố đóng cửa tất cả bốn cửa khẩu biên giới với Nga, lấy dòng di cư bất hợp pháp là cái cớ. Helsinki tuyên bố Moscow cố tình thay đổi chính sách để hướng dẫn người di cư từ các nước thứ ba qua lãnh thổ của mình sang Phần Lan mà không cung cấp bằng chứng nào cho cáo buộc như vậy.

Việc làm này bị Moscow lên án là một “diễn biến tiêu cực”, với phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cảnh báo hành vi của Phần Lan “không thể tránh khỏi” sẽ dẫn đến phản ứng trả đũa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)