Nam sinh được bầu làm nữ hoàng trường học ở Missouri

Tristan Young, một học sinh nam sinh học nhưng xác định giới tính là nữ, đã đánh bại bốn cô gái khác trong cuộc thi

Trường Trung học Oak Park ở Kansas City, Missouri đã trao vương miện cho một học sinh nam sinh học làm nữ hoàng dạ hội của trường năm nay. Việc “đăng quang” của Tristan Young được công bố trên tài khoản X (trước đây là Twitter) chính thức của trường vào thứ Bảy, tuy nhiên, phần bình luận bên dưới bài đăng đã bị đóng lại.

Sự việc này được cho là lần thứ hai trường, thuộc khu học chánh North Kansas City Schools, trao danh hiệu cho một học sinh chuyển giới nam sinh học, bất chấp việc có nhiều ứng cử viên nữ sinh học tham gia tranh tài cho danh hiệu truyền thống dành riêng cho phái nữ.

Một “nữ hoàng dạ hội” là danh hiệu danh dự được sử dụng ở các trường trung học Hoa Kỳ, thường được trao cho một nữ sinh được bạn bè hoặc ban giáo viên bình chọn để “trị vì” các hoạt động liên quan đến trận đấu Dạ hội – một trận bóng bầu dục Mỹ thường niên giữa trường trung học và đội đối thủ gần nhất của họ. Các danh hiệu này thường được coi là một cuộc thi về mức độ phổ biến.

Một phụ huynh trong khu học chánh nói với Libs of TikTok, yêu cầu giấu tên, rằng họ kinh hoàng trước quyết định của trường và sự ủng hộ liên tục của trường đối với chương trình nghị sự LGBT.

“NKC Schools nói rằng họ là ‘những người bảo vệ tất cả học sinh’, nhưng bằng cách ủng hộ các tuyên bố chính trị cực đoan như thế này, họ không chỉ gây ảnh hưởng đến trẻ em, mà còn đặt một số nhóm học sinh lên trên những nhóm khác,” họ nói, thêm rằng việc có hai nữ hoàng dạ hội là nam sinh học “là một sự xấu hổ đối với cộng đồng trường NKC.”

Một phụ huynh khác nói với trang web rằng trái tim bà tan nát khi thấy những cô gái này “bị bỏ qua và một người đàn ông cướp đi những gì hợp pháp của họ.”

“Tôi không biết chúng ta đã đạt đến điểm này như thế nào hoặc làm thế nào để đảo ngược tình thế,” bà nói, thêm rằng bà “đau lòng” vì học sinh đã bỏ phiếu cho Young được trao danh hiệu.

Trong khi đó, các nhà lập pháp California đã thông qua luật sửa đổi Bộ luật Gia đình của tiểu bang để bao gồm sự khẳng định của phụ huynh về “bản dạng giới hoặc biểu hiện giới” của con họ là một phần của sức khỏe, an toàn và phúc lợi của trẻ em – một tiêu chuẩn được các tòa án gia đình sử dụng để quyết định quyền nuôi con và tịch thu trẻ em khỏi cha mẹ ngược đãi hoặc bỏ bê.

Những người chỉ trích dự luật nói rằng nó sẽ cho phép bang tịch thu trẻ em đã “chuyển giới” mà không cần sự chấp thuận của cha mẹ.