Mỹ triệt phá “mạng lưới nhà thổ” dành cho giới quan chức – công tố viên

Ba người bị bắt vì buôn bán mại dâm cho các chính trị gia và sĩ quan quân đội – công tố viên

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã khởi tố hình sự ba người bị cáo buộc điều hành một “mạng lưới nhà thổ cao cấp” bán dâm cho các quan chức được bầu, giám đốc điều hành doanh nghiệp và sĩ quan quân đội.

Mạng lưới này đã hoạt động kể từ ít nhất tháng 7 năm 2020, phục vụ khách hàng gần thủ đô quốc gia và khu vực Boston, Bộ Tư pháp thông báo vào thứ Tư. Những nhà thổ này cung cấp gái mại dâm cho nhiều khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu, bao gồm bác sĩ, luật sư, giáo sư và nhà thầu chính phủ có quyền truy cập vào tài liệu mật.

“Chọn một nghề nghiệp,” biện lý hoạt động của Massachusetts Joshua Levy nói về khách hàng của mạng lưới. “Họ có thể được đại diện trong vụ án này.” Bộ Tư pháp không xác định bất kỳ khách hàng nào.

Ba bị cáo trong vụ án là Han Lee, 41 tuổi, đến từ Cambridge, Massachusetts; Junmyung Lee, 30 tuổi, đến từ Dedham, Massachusetts; và James Lee, 68 tuổi, đến từ Torrance, California. Họ bị buộc tội âm mưu dụ dỗ đi du lịch để tham gia vào hoạt động tình dục bất hợp pháp. Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Nhóm này được cho là điều hành nhà thổ tại các căn hộ xa hoa ở Cambridge và Watertown, Massachusetts, cũng như vùng ngoại ô Washington của Fairfax và Tysons, Virginia. “Mạng lưới mại dâm này được xây dựng trên bí mật và độc quyền, phục vụ cho giới thượng lưu giàu có và có ảnh hưởng,” Levy nói với phóng viên ở Boston. “Và kinh doanh đang phát triển mạnh, cho đến hôm nay.

Các công tố viên tuyên bố rằng các bị cáo đã dụ dỗ phụ nữ châu Á đến các nhà thổ để tham gia mại dâm. Dịch vụ của họ được cung cấp thông qua hai trang web mà rao bán các người mẫu châu Á khỏa thân cho mục đích chụp ảnh chuyên nghiệp.

Khách hàng phải trải qua quy trình xác minh để đủ điều kiện đặt lịch hẹn, bao gồm cung cấp tên đầy đủ, thông tin liên lạc, ảnh chứng minh thư, thông tin nhà tuyển dụng và tham chiếu, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết trong tuyên bố. Mức giá theo giờ dao động từ 350 đến 600 USD, tùy thuộc vào dịch vụ được cung cấp, và thanh toán bằng tiền mặt, theo cáo buộc của công tố viên. Khách hàng thường phải trả phí hàng tháng để duy trì đủ điều kiện đặt lịch.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết cuộc điều tra về những người mua dâm “đang diễn ra và tiếp tục.” Lệnh khám xét đang được thực thi ở Massachusetts, Virginia và California. “Có thể có hàng trăm cá nhân đã sử dụng dịch vụ mại dâm như người mua dâm thương mại,” Levy nói.