Máy robot giết người

Máy công nghiệp đè chết người đàn ông Hàn Quốc sau khi nhầm lẫn anh ta với hộp rau

Một công nhân đã bị máy nâng hộp giết chết tại một trung tâm phân phối nông nghiệp đặt tại tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, dẫn lời cảnh sát địa phương.

Vụ tai nạn tại nhà máy xảy ra vào cuối ngày thứ Ba, khi nạn nhân, một nhân viên của một công ty robotics ở tuổi bốn mươi, đang kiểm tra hoạt động cảm biến của các robot công nghiệp được lắp đặt tại nhà máy, cố gắng kiểm tra hoạt động cảm biến của robot nâng hộp.

Tuy nhiên, máy đã nhận dạng sai người đàn ông là một hộp ớt xanh, nâng anh ta lên không trung và đập mạnh vào dây chuyền vận chuyển.

Mặc dù nạn nhân sống sót sau cuộc đụng độ ban đầu giữa người và máy, nhưng ông đã tử vong tại bệnh viện ngay sau đó do chấn thương nặng ở đầu và ngực. Cảnh sát hứa sẽ khởi xướng một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn và điều tra các quản lý của địa điểm về khả năng sai phạm.

Đơn vị vận hành trung tâm phân phối Donggoseong Export Agricultural Complex hứa sẽ đánh giá vụ việc, kêu gọi xây dựng hệ thống “chính xác và an toàn” để kiểm soát các robot. Tên của công ty robotics đã làm việc cho nạn nhân đã khuất, không được tiết lộ và không có bình luận công khai về vấn đề này.