Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã cứu hộ 22 nạn nhân bị đắm tàu, tìm thấy 9 thi thể. Khoảng 15 người được báo cáo mất tích

(SeaPRwire) –   MILAN (AP) – Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã cứu 22 người và tìm thấy chín thi thể sau khi một chiếc thuyền buôn lậu bị chìm trong cơn bão cách đảo Lampedusa khoảng 50 km (khoảng 30 dặm), cơ quan chức năng cho biết vào Thứ Năm.

Những người sống sót cho biết chiếc thuyền thép đã khởi hành từ Sfax, Tunisia vào đêm Chủ nhật tuần trước chở 46 người từ Guinea, Mali và Bờ Biển Ngà. Chiếc thuyền bị lật vào sáng Thứ Tư khi sóng lên tới 5 mét (16 feet) và “nhóm trở nên rất hoảng loạn khi động cơ hỏng và họ bị trôi dạt,” theo cơ quan Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết.

Nạn nhân bao gồm một trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi, cùng tám người đàn ông, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết. Sáu trong số những người sống sót được điều trị vì bị giảm nhiệt trầm trọng và mất nước; hai người vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi cứu hộ trong biển động với sóng lên tới hơn 2,5 mét (tám feet), Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cho biết họ tiếp tục giám sát không trung khu vực, khu vực này thuộc trách nhiệm tìm kiếm và cứu hộ của Ý.

Số lượng cố gắng vượt biên thường tăng lên khi mùa hè đến gần, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm vụ đắm thuyền, đặc biệt khi quy định cảng của Ý hạn chế hoạt động của các tàu cứu trợ từ thiện. Chính phủ theo chủ nghĩa dân túy của Ý gần đây đã yêu cầu các tàu từ thiện đi đến các cảng phía bắc sau mỗi cuộc cứu hộ, làm giảm hoạt động của chúng, và đã tịch thu các tàu mà họ cho là vi phạm quy định của mình.

“Với sự đến của mùa hè, chúng ta có thể dự đoán sẽ xảy ra nhiều sự cố trên biển hơn khi ngày càng nhiều người rời đi bằng những chiếc thuyền kim loại hoàn toàn không thể hành hải, như chúng tôi đang chứng kiến trong những tuần qua,” theo Federico Fossi, phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn ở Ý cho biết.

Tổ chức Di cư Quốc tế đặt số người mất tích dọc theo tuyến trung tâm Địa Trung Hải nguy hiểm từ Bắc Phi đến Ý là 385 người cho đến nay trong năm nay và 23.109 kể từ khi họ khởi động dự án người di cư mất tích vào năm 2014.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.