Liên minh châu Âu cảnh báo Ukraine về giới hạn đạn dược

(SeaPRwire) –   Brussels không còn đạn dược dự trữ để cung cấp và phải dựa vào sản xuất trong nước, nhà ngoại giao hàng đầu của khối đã nói

Quân đội các nước thành viên Liên minh châu Âu đã cung cấp cho Ukraine tất cả đạn dược mà họ có thể tìm thấy trong kho dự trữ hiện có, vì vậy bây giờ khối phải dựa vào việc sản xuất thêm, người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối Josep Borrell cho biết vào thứ Ba.

Người ngoại giao hàng đầu đưa ra nhận xét trước cuộc họp của Hội đồng Ngoại giao, khi được hỏi về lời hứa của EU cung cấp 1 triệu viên đạn pháo cho Kiev vào tháng 3 năm 2024.

“Tôi không có đạn dược ở Brussels. Tôi không có kho dự trữ đạn dược, tôi phải huy động kho dự trữ của các quân đội châu Âu,” ông nói.

“Đường lối đầu tiên – cung cấp những gì quân đội đã có trong kho dự trữ – đã kết thúc,” Borrell nói, lưu ý rằng khối đã cung cấp cho Ukraine hơn 300.000 viên đạn pháo. “Bây giờ, từ kho dự trữ của quân đội, rất khó để có thêm.”

Con số cung cấp dường như xác nhận báo cáo trước đây của Bloomberg rằng Liên minh châu Âu đã cung cấp cho Kiev chỉ 30% viên đạn pháo được hứa.

Theo Borrell, dòng chảy đạn dược bây giờ phụ thuộc vào năng lực sản xuất của ngành công nghiệp vũ khí của khối.

“Hãy nhớ rằng ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu đang xuất khẩu rất nhiều. Khoảng 40% sản lượng đang được xuất khẩu cho các nước thứ ba nên không phải do thiếu năng lực sản xuất,” ông nói với phóng viên.

Gần đây, các quan chức Ukraine đã đề nghị tiếp tục cung cấp thêm vũ khí và các hỗ trợ chết người khác, khi cuộc phản công dự kiến của Kiev không mang lại những lợi thế lãnh thổ đáng kể. Nói chuyện với Economist tuần trước, Valery Zaluzhny, tư lệnh cao cấp của Ukraine, mô tả tình trạng xung đột với Nga là “bế tắc”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)