Israel đang “mất cuộc chiến truyền thông” – Daily Beast

(SeaPRwire) –   Cơ quan này chế giễu các chiến dịch tuyên truyền “tồi tệ” của Israel, chẳng hạn như y tá Palestine giả mạo

Chính phủ Israel đang phải dựa vào những thông tin sai lệch “vô lý”“ngày càng kỳ quặc” trực tuyến và dường như đã mất kiểm soát trên câu chuyện về cuộc chiến của họ ở Gaza, theo Daily Beast cho biết trong một bài báo được đăng tải vào ngày thứ Tư.

Là một ví dụ, tác giả Marc Owen Jones đã chỉ ra video vào ngày 11 tháng 11 được đăng tải bởi tài khoản tiếng Ả Rập của Bộ Ngoại giao Israel trên X (trước đây là Twitter). Nó cho thấy một “y tá Palestine” lên án Hamas vì chiếm quyền kiểm soát bệnh viện al-Shifa ở Gaza.

“Mọi thứ trong đó đều mang màu sắc của một vở kịch trung học – từ giọng điệu bị sai lệch mà nghe giống như trong một bộ phim truyền hình Israel đến những điểm nói chuyện của IDF được lưu loát tuôn ra từ miệng cô ấy,” Jones viết.

Y tá mặc một “áo blouse trắng sạch sẽ”“son phấn cẩn thận”, nhưng không ai ở bệnh viện al-Shifa từng thấy cô trước đây, ông thêm vào. Video này bị chế giễu nhiều đến mức Israel phải xóa nó trong vòng một ngày.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã khởi xướng một cuộc chiến ở Gaza sau vụ tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas đã làm khoảng 1.200 người Israel ở các khu định cư và điểm đồn trú lân cận thiệt mạng. Quan điểm công chúng phương Tây, ban đầu đồng cảm với Israel, dần dần quay sang chống lại Jerusalem phía Tây khi số người chết ở Gaza tăng lên.

Các ước tính gần đây nhất của cơ quan chức năng địa phương cho thấy hơn 11.000 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích và hoạt động trên mặt đất của Israel – trong đó có 4.500 trẻ em. Jones cho rằng Israel đang tham gia vào những nỗ lực “tuyệt vọng” để “phủ nhận con người của trẻ em Palestine” bằng cách coi chúng “xứng đáng bị giết” khi họ không còn thể chối bỏ việc giết chúng.

Netanyahu khẳng định rằng Israel không nhắm vào thường dân và đổ lỗi cho Hamas sử dụng họ làm lá chắn người. Các nhà vận động hành lang của Israel cũng cho rằng IDF đã giết chết công dân của chính mình – bao gồm người tham dự lễ hội Nova – trong cuộc xâm nhập của Hamas vào ngày 7 tháng 10, tuyên bố các báo cáo từ truyền thông Israel về vấn đề này đã bị dịch sai hoặc gán cho sai người.

Theo Daily Beast, “sự tuyệt vọng của Israel thể hiện rõ ràng trong làn sóng dường như không ngừng của những tuyên bố vô lý,” chẳng hạn như “bản sao được ghi chú và sạch sẽ” của cuốn Mein Kampf của Adolf Hitler trong phòng ngủ của một đứa trẻ ở Gaza vào ngày 12 tháng 11.

Một ngày sau, phát ngôn viên IDF Daniel Hagari tuyên bố đang ở tầng hầm của bệnh viện al-Rantisi ở Gaza, nơi ông cho rằng Hamas đã giữ một số con tin Israel lên đến 200 người. Bằng chứng chính cho tuyên bố của ông là một tờ giấy có chữ Ả Rập dán trên tường, mà ông gọi là “một danh sách bảo vệ, nơi mỗi khủng bố viết tên mình, và mỗi khủng bố có ca trực riêng để bảo vệ những người ở đây.”

Tuy nhiên, theo Jones, tờ giấy thực chất không phải là danh sách tên mà là danh sách các ngày trong tuần.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)