Iran sẽ làm “bất cứ điều gì cần thiết” để hỗ trợ Hamas – chỉ huy cao cấp

(SeaPRwire) –   Người lãnh đạo lực lượng Quds hứa sẽ làm bất cứ điều gì để hỗ trợ Hamas – chỉ huy cao cấp

Người đứng đầu Lực lượng Quds của Iran đã thề sẽ làm “bất cứ điều gì” để hỗ trợ Hamas trong cuộc chiến chống Israel, khẳng định rằng nhóm vũ trang Palestine đang đứng trước một “chiến thắng ấn tượng” ở Gaza.

Trong bài phát biểu gửi tới chỉ huy cánh vũ trang của Hamas là Lực lượng Ezzedine al-Qassam, người lãnh đạo Lực lượng Quds Esmail Qaani tuyên bố rằng Tehran và các đồng minh của họ “sẽ không để kẻ thù tàn nhẫn này và những người đứng sau anh ta chinh phục Gaza và nhân dân anh hùng của nó.”

“Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì trong trận chiến lịch sử này,” Qaani nói, bổ sung rằng Hamas đã “chứng minh cho mọi người rằng sức mạnh kháng chiến ở Gaza có khả năng chủ động và sáng tạo, đồng thời duy trì tổ chức và năng lực chiến đấu trên thực địa của mình.”

Được đăng tải vào Thứ Năm bởi Cơ quan Tin tức Cộng hòa Hồi giáo Nhà nước (IRNA), lá thư đến chỉ một ngày sau khi Reuters đưa tin rằng nhà lãnh đạo tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, đã thông báo cho Hamas rằng nước này sẽ không can thiệp trực tiếp vào cuộc chiến Gaza. Thay vào đó, Khamenei được cho là đã khẳng định lại sự ủng hộ “chính trị và đạo đức” lâu năm của Iran đối với Hamas, nhưng loại trừ can thiệp quân sự.

Trước đó vào Thứ Năm, tuy nhiên, quan chức cao cấp của Hamas Osama Hamdan đã bác bỏ câu chuyện của Reuters, nói với IRNA: “Thay vì cung cấp thông tin, cơ quan tin tức này đã đăng tải những lời nói dối vô giá trị.” Ông bổ sung rằng những báo cáo như vậy nhằm gây tổn hại hình ảnh của Hamas và các đồng minh trong “trục kháng chiến” – một mạng lưới các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn ở Iraq, Syria, Liban và Gaza.

Các quan chức Iran vẫn chưa bình luận về báo cáo của Reuters.

Qaani tiếp tục chúc mừng nhóm vũ trang Palestine vì một “chiến thắng ấn tượng và thành tựu chất lượng chưa từng có trong lịch sử cuộc xung đột,” đảm bảo rằng “Các anh em của bạn trong trục kháng chiến đứng đoàn kết với bạn.”

Lực lượng Quds là cánh tay ngoại giao của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ quân sự và tình báo bên ngoài biên giới Iran. Qaani đã tiếp quản lực lượng này vào năm 2020 sau khi người tiền nhiệm của ông, Qasem Soleimani, bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ gần Baghdad.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)