Hỏa hoạn phá hủy hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật tại phòng trưng bày chính ở khu vực ly khai Abkhazia của Georgia

(SeaPRwire) –   Hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật bị tiêu hủy trong vụ cháy lớn tại phòng trưng bày chính ở khu vực ly khai Abkhazia của Georgia.

Đám cháy bùng phát trên diện rộng tại Trung tâm Triển lãm trung tâm vào Chủ nhật tại thành phố Sukhumi, nơi phòng trưng bày được đặt tại tầng hai của một tòa nhà. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Khoảng 4.000 tác phẩm nghệ thuật của phòng trưng bày chủ yếu được lưu giữ trong điều kiện tồi tệ, không được bảo vệ và chật chội trong những căn phòng nhỏ hẹp và hành lang hẹp, theo trang tin Abkhaz World.

Cách đối xử với di sản văn hóa của khu vực “đau đớn phản ánh đất nước chúng ta, bị ảnh hưởng bởi sự bỏ mặc và bỏ rơi tội phạm,” theo nhận xét của nhà bình luận Roin Agrba trên Abkhaz World.

Vụ cháy gây ra “mất mát không thể phục hồi đối với di sản văn hóa của nhà nước chúng ta,” theo tuyên bố của quốc hội khu vực.

Phòng trưng bày đã sở hữu nhiều tác phẩm của Alexander Chachba-Shervashidze, nổi tiếng với thiết kế sản xuất cho các vở opera và chương trình tại Nhà hát Mariinsky ở St. Petersburg, Nga và những nơi khác.

Abkhazia, một khu vực dãy núi dốc ở bờ Biển Đen khoảng bằng diện tích Síp, chủ yếu nằm dưới sự kiểm soát của những người ly khai vào năm 1993 sau các cuộc giao tranh dữ dội. Georgia giữ một phần nhỏ nội địa Abkhazia cho đến cuộc chiến Nga-Georgia năm 2008.

Nga hiện đóng quân hàng ngàn binh sĩ tại Abkhazia và công nhận nó là một quốc gia độc lập. Nicaragua, Nauru, Venezuela và Syria cũng công nhận độc lập của Abkhazia nhưng các nước khác coi Abkhazia là một phần của Georgia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.