Hiệp định ngừng bắn giữa Israel và Hamas với trao đổi tù nhân đang ở giai đoạn cuối: báo cáo

(SeaPRwire) –   Các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas về một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng và giải phóng con tin đang ở giai đoạn cuối cùng, theo những gì đã được tìm hiểu.

Thỏa thuận có thể bao gồm một trao đổi tù nhân cũng như ngừng chiến tạm thời để đưa viện trợ nhân đạo vào khu vực.

“Có vẻ như các chi tiết cuối cùng đang được thảo luận hướng tới một lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc giao tranh ở Gaza trong khoảng năm ngày và bao gồm việc phóng thích một số con tin,” Trey Yingst của đã báo cáo từ Israel vào chiều Thứ Ba.

“Chúng tôi hiểu theo lãnh tụ Hamas Ismail Haniyeh rằng, một thỏa thuận đang đến gần,” Yingst đã báo cáo. “Các báo cáo cho thấy nó sẽ bao gồm việc phóng thích hàng chục con tin công dân Israel và nước ngoài. Những con tin dự kiến chỉ là phụ nữ và trẻ em và sẽ được trao đổi lấy tù nhân bị giam giữ ở Israel.”

Anh ấy nói tin vui hy vọng “đến trong bối cảnh các lực lượng Israel đang tiến hành chiến đấu ác liệt ở Gaza. cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào 250 địa điểm khác nhau của Hamas trong ngày qua, khiến hàng chục phiến quân thiệt mạng.”

Reuters cũng đưa tin các quan chức Hamas đang “gần đạt được thỏa thuận ngừng bắn” với Israel. Họ cũng dẫn lời tuyên bố từ Ismail Haniyeh.

Các nhà trung gian Qatar trước đây đang tìm cách thỏa thuận cho Hamas phóng thích 50 con tin, đổi lấy Israel trả tự do một số tù nhân và ngừng bắn ba ngày, theo Reuters đưa tin.

Chi tiết về thời hạn ngừng bắn sẽ kéo dài bao lâu hoặc số lượng con tin cuối cùng sẽ được phóng thích chưa có sẵn ngay lập tức.

Hamas bắt giữ khoảng 240 con tin từ Israel trong cuộc tấn công của họ khi nhóm xâm nhập Israel và giết chết khoảng 1.200 người, chủ yếu là thường dân.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )