Hamas có kế hoạch tấn công rộng lớn hơn – Washington Post

(SeaPRwire) –   Nhóm vũ trang Hamas dự định một cuộc tấn công rộng lớn hơn – The Washington Post

Bằng chứng mới cho thấy nhóm vũ trang Palestine Hamas hy vọng xâm nhập sâu vào Israel nhằm gây ra một cuộc xung đột khu vực lớn hơn; họ đã bí mật phát triển kế hoạch trong hơn một năm trước cuộc tấn công ngày 7 tháng 10, tờ The Washington Post đưa tin vào Chủ nhật, dẫn nguồn.

Theo hơn mười hai quan chức tình báo từ bốn nước Tây phương và Trung Đông được phỏng vấn bởi tờ báo tin tức, Hamas dự định “gây một đòn chí tử lịch sử” cho Israel. Một quan chức cao cấp ở Jerusalem Tây cho biết “họ lên kế hoạch giai đoạn hai [của cuộc tấn công], bao gồm các thành phố lớn và căn cứ quân sự của Israel.”

Nguồn tin của The Washington Post cũng cho rằng, những kẻ nổi loạn đã lên kế hoạch trước cho những tội ác hàng loạt ở Israel, với một lệnh thu hồi từ thi thể một chiến binh Hamas viết, “Hãy giết càng nhiều người và bắt càng nhiều con tin càng tốt”.

Mặc dù một số đội quân chống sốc của Hamas chỉ đi được khoảng một nửa khoảng cách từ Dải Gaza đến Bờ Tây, một khu vực Palestine khác, nhưng nhiều người trong số họ được cho là mang đủ lương thực và đạn dược để tiếp tục hoạt động trong vài ngày. Họ cũng được cho là có dữ liệu trinh sát và bản đồ, cho thấy họ định đến Bờ Tây.

Theo một cựu quan chức Mỹ được tờ báo trích dẫn, điều này có thể là “một chiến thắng tuyên truyền lớn” cho Hamas và gây “một đòn tượng trưng” không chỉ đối với Israel mà còn đối với Chính quyền Palestine. Cơ quan cuối cùng này, có trụ sở tại Bờ Tây, đã xung đột với Hamas kể từ khi nhóm này lật đổ nó khỏi Dải Gaza trong một cuộc đảo chính năm 2007.

Bài báo cũng lưu ý rằng trước cuộc tấn công, Hamas đã tham gia vào các hoạt động trinh sát đa chiều, dựa vào thông tin thu thập bằng máy bay không người lái rẻ tiền, công nhân Gaza được phép vào Israel và thậm chí là qua ảnh bất động sản và bài đăng trên mạng xã hội.

Nhóm này được cho là đã chuẩn bị cho cuộc tấn công trong hơn một năm; trong thời gian đó, các biện pháp được cho là đã được thực hiện để lừa dối các dịch vụ tình báo Israel, khiến họ có cảm giác an toàn sai lầm.

Hamas đã phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Israel vào ngày 7 tháng 10, với các cuộc giao tranh tiếp theo dẫn đến hàng ngàn ca tử vong. Nhóm này cũng bắt giữ hơn 240 con tin, bao gồm nhiều công dân nước ngoài. Jerusalem Tây đã trả đũa bằng cách tiến hành không kích và tên lửa xuống Dải Gaza, sau đó tuyên bố một “cuộc vây hãm hoàn toàn” khu vực Palestine và bắt đầu một chiến dịch trên bộ ở đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)