Hamas có đường hầm bí mật bên dưới trụ sở UNRWA ở Gaza, Israel cho biết

(SeaPRwire) –   Quân đội Israel hôm Chủ Nhật đã công bố mạng lưới đường hầm, nằm sâu dưới Thành phố Gaza, tuyên bố chúng trải dài bên dưới trụ sở của Liên Hợp Quốc trong khu vực.

Đoàn đã hộ tống các phóng viên nước ngoài đi qua các đường hầm, đi qua một trục xuyên qua bề mặt, gần một ngôi trường. Israel cho rằng những đường hầm này là một bằng chứng nữa cho thấy sứ mệnh của Liên Hợp Quốc tại Gaza đã bị các tên khủng bố Hamas xâm phạm.

“Tất cả mọi thứ đều được tiến hành tại đây. Toàn bộ năng lượng cho các đường hầm, những đường hầm mà các bạn vừa đi qua, đều được cung cấp từ đây”, một sĩ quan người Israel chia sẻ với các phóng viên trong chuyến tham quan. “Đây là một trong những trung tâm chỉ huy tình báo. Nơi này là một trong những đơn vị tình báo của Hamas, nơi mà chúng chỉ huy phần lớn các cuộc giao tranh”.

đã từ chối các đường hầm và cho biết họ đã sơ tán khỏi trụ sở trên bề mặt sớm nhất là vào ngày 12/10.

“UNRWA không có chuyên môn về quân sự và an ninh, cũng như khả năng tiến hành các cuộc kiểm tra quân sự về những gì đang hoặc có thể xảy ra trong khuôn viên của mình”, tổ chức này cho biết trong một tuyên bố.

“Trong quá khứ, bất cứ khi nào phát hiện ra khoang khả nghi gần hoặc bên dưới các cơ sở của UNRWA, những lá thư phản đối đã được lập tức gửi đến các bên liên quan của cuộc xung đột, bao gồm cả các nhà chức trách trên thực tế ở Gaza và chính quyền Israel”, tuyên bố tiếp tục.

Trong khi đó, ông Sami Abu Zuhri, viên chức cấp cao của Hamas, cho rằng việc Israel tuyên bố có liên quan giữa UNRWA và các đường hầm là “dối trá”.

Thông tin về các đường hầm xuất hiện trong bối cảnh hàng trăm nhân viên UNRWA bày tỏ sự ủng hộ hoặc đồng lõa với vụ thảm sát ngày 7/10 của Hamas tại Israel.

Nhiều quốc gia phương Tây đã tạm dừng tài trợ cho UNRWA, tổ chức cung cấp viện trợ nước ngoài cho người dân Gaza, trong bối cảnh có những cáo buộc như vậy.

Cuối tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đã gọi UNRWA là “Hamas cải trang”. Ông cho rằng đã đến lúc thế giới “giải thể UNRWA” và tạo ra một cơ chế thay thế để cung cấp viện trợ cho dân thường ở Dải Gaza đang bị chiến tranh tàn phá.

“Tôi nghĩ rằng thế giới cần thức tỉnh và giải quyết vấn đề này theo cách khác, đồng thời giải quyết nhu cầu của Gaza”, ông Gallant trả lời Digital. “UNRWA là một nhóm khủng bố nhận lương từ nhiều quốc gia – những quốc gia này đã cung tiền cho những kẻ hãm hiếp, giết người và bắt giữ người khác.”

‘ Ruth Marks Eglash và Reuters đã đóng góp vào bản báo cáo này

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.