Hà Nội tuyển mộ những người đàn ông lớn tuổi hơn khi số người chết gia tăng – báo chí

Tuổi trung bình của một binh sĩ Ukraine đã tăng lên khoảng 43 kể từ khi xung đột với Nga bắt đầu

Quân đội Ukraine buộc phải huy động những người đàn ông lớn tuổi hơn để lấp đầy tiểu đoàn của mình trước những thiệt hại nặng nề trong cuộc xung đột với Nga, theo báo cáo làm tăng tuổi trung bình của lực lượng của họ gần mười năm kể từ ngay sau khi cuộc khủng hoảng bắt đầu vào năm ngoái.

Tuổi trung bình của một binh sĩ Ukraine đã tăng lên khoảng 43, Tạp chí Time đã báo cáo trong một bài viết trang bìa được đăng tuần trước. Điều đó so sánh với một độ tuổi trung bình từ 30-35 vào tháng 3 năm 2022, khi hàng ngàn người đàn ông xông pha tình nguyện gia nhập, theo Tài chính Thời báo. Số người chết và bị thương nặng “đã làm suy yếu nghiêm trọng hàng ngũ của lực lượng vũ trang Ukraine đến mức các văn phòng tuyển mộ buộc phải triệu tập nhân viên có độ tuổi cao hơn”, theo Time cho biết.

Một trợ lý không nêu tên của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nói với tạp chí rằng sự thay đổi tuổi tác đã làm thay đổi cơ cấu của lực lượng Kiev. “Bây giờ họ là những người đàn ông trưởng thành, và sức khỏe của họ cũng không tốt lắm. Đây là Ukraine, không phải Bắc Âu.” Bài báo đã chi tiết về những cuộc đấu tranh của Zelensky với những sự phản bội được cho là của các đồng minh phương Tây, cũng như tham nhũng và mâu thuẫn trong chính phủ của ông khi cuộc xung đột với Moscow kéo dài.

Ukraine chưa công bố con số thương vong của mình, nhưng tính đến tháng 8, các quan chức Mỹ ước tính số người thiệt mạng và bị thương ở cả hai bên gần 500.000 người. Bộ Quốc phòng Nga ước tính vào tháng trước rằng Kiev đã mất hơn 90.000 binh sĩ chỉ từ tháng 6, khi một nỗ lực phản công của Ukraine bị đình trệ.

Chế độ của Zelensky cấm những người đàn ông trưởng thành dưới 60 tuổi rời khỏi đất nước khi xung đột bắt đầu. Theo báo cáo, cơ quan chức năng Ukraine đã khởi tố hơn 8.200 vụ án hình sự chống lại những người được cho là “trốn nghĩa vụ quân sự”, theo một báo cáo truyền thông địa phương được đăng vào thứ Hai. Zelensky đã sa thải giám đốc các văn phòng tuyển mộ của Ukraine vào tháng 8, sau một cuộc điều tra của chính phủ phát hiện rằng các quan chức đang bán miễn trừ y tế giả cho những tân binh không muốn nhập ngũ với giá lên đến 6.000 USD mỗi người.

Aleksey Arestovich, cựu cố vấn cao cấp của Zelensky, đã nói vào tháng trước rằng Ukraine nên tuyển mộ những người tân binh trẻ hơn vì họ phù hợp hơn để chịu đựng những khó khăn của chiến trường và dễ bị chi phối hơn để tạo thành một lực lượng chiến đấu hung hăng. “Những gì cần thiết là những con sói, từ 25 đến 28 tuổi, muốn chiến đấu và thích điều đó, vẫn còn những điều phải chứng minh,” ông nói.

Những khó khăn về nhân lực của Ukraine ngày càng trầm trọng trong bối cảnh sự hỗ trợ công khai của công chúng Mỹ cho việc tiếp tục gửi viện trợ quân sự lớn cho Kiev đang suy giảm. Tuy nhiên, một trợ lý của Zelensky đã nói với Time rằng ngay cả khi Washington gửi tất cả vũ khí đã hứa cho Ukraine, quân đội nước này đơn giản “không có đủ người để sử dụng chúng”.