Gia đình ngôi sao khúc côn cầu băng chết đòi “công lý”

Adam Johnson bị giết trong một trận đấu ở Anh tuần trước sau khi cổ anh bị cắt bởi một chiếc bàn chân của một cầu thủ đối phương.

Gia đình của cầu thủ bóng khúc của Mỹ Adam Johnson, người qua đời trong một tai nạn kỳ lạ trong một trận đấu ở Anh cuối tuần trước, đã kêu gọi “công lý” từ cơ quan chức năng Anh, nói rằng hành động của cầu thủ đối phương dẫn đến cái chết của anh là “liều lĩnh”.

Johnson, 29 tuổi, qua đời sau khi bị thương cổ nặng trong khi thi đấu cho đội bóng khúc của Anh Nottingham Panthers trong một trận đấu với Sheffield Steelers tại Sheffield vào thứ Bảy tuần trước. Trong một tai nạn kỳ lạ, cầu thủ Matt Petgrave của Steelers đã đá chân lên cao về phía Johnson sau một va chạm giữa hai người, gây ra một vết cắt lớn ở cổ và mất máu nặng.

Sau sự cố, Johnson đã cố gắng trượt về phía ghế dự bị của đội mình trước khi gục xuống sân băng. Sau đó anh được tuyên bố đã tử vong sau khi được chuyển đến Bệnh viện Northern General ở Sheffield.

“Điều đó rất liều lĩnh,” dì của anh, Kari Johnson, nói theo Newsweek vào Thứ Năm. “Tôi chỉ muốn [cơ quan chức năng Anh] xử lý đúng. Chúng tôi đang tìm kiếm công lý cho Adam.”

Cảnh sát South Yorkshire xác nhận trong một tuyên bố vào Thứ Ba rằng họ đang “thực hiện một loạt cuộc điều tra, bao gồm xem xét video, nói chuyện với nhân chứng và tìm kiếm lời khuyên và hỗ trợ của các chuyên gia chuyên sâu” như một phần của cuộc điều tra về vụ việc gây tử vong.

Với video ghi lại sự cố lan truyền trên mạng xã hội, một số người bình luận trên mạng xã hội đã đặt câu hỏi về vai trò của Petgrave trong cái chết của Johnson và làm thế nào chiếc bàn chân của anh ta lại chạm vào cổ của cầu thủ. Tuy nhiên, những người khác lại bác bỏ những suy đoán đó và gọi đó là “tai nạn kỳ lạ”, và bày tỏ sự ủng hộ đối với Petgrave.

Kari Johnson nói rằng những gì xảy ra trên sân băng vào thứ Bảy tuần trước “không phải là bóng khúc.”

“Bạn không thể giơ chân lên và đá người nào đó và cắt cổ họ. Xin lỗi nhưng tôi không thể chấp nhận điều đó,” bà nói theo Newsweek. “Chúng tôi đã xem trận đấu trực tiếp và chúng tôi đã chứng kiến những gì xảy ra. Từ ghê rợn là từ duy nhất có thể mô tả nó.”

Bà thêm rằng đối với Petgrave “để giơ chân lên cao như vậy và có động tác đá như vậy thì hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Tuy nhiên, bà thừa nhận rằng “Có lẽ ông Petgrave không nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra nếu điều đó xảy ra, nhưng đến một lúc nào đó bạn phải nhận ra rằng đó không phải là bóng khúc.”

Sự cố dẫn đến cái chết của Johnson xảy ra ba thập kỷ sau một trong những chấn thương nổi tiếng nhất trong lịch sử Giải bóng khúc quốc gia Mỹ (NHL), khi cầu thủ Clint Malarchuk của đội Buffalo Sabres bị cắt động mạch cảnh và tĩnh mạch chủ cổ bởi chiếc bàn chân của một cầu thủ đối phương trong một trận đấu được phát trực tiếp ở Mỹ.

Anh ta mất 1,5 lít máu nhưng đã may mắn sống sót nhờ một huấn luyện viên thể thao của Sabres từng phục vụ như một y tá quân y Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.