evolutionQ được Ngân hàng Canada thuê để đóng góp nghiên cứu về các công nghệ an toàn lượng tử cho tiền kỹ thuật số

WATERLOO, ON, ngày 30 tháng 8 năm 2023 /CNW/ – evolutionQ, một công ty hàng đầu về an ninh mạng lượng tử, rất vui mừng thông báo hợp đồng đóng góp vào dự án nghiên cứu của Ngân hàng Canada liên quan đến công nghệ an toàn lượng tử cho tiền kỹ thuật số mới. Công việc này nhấn mạnh cam kết của evolutionQ trong việc hiểu rõ rủi ro mà máy tính lượng tử gây ra cho các công nghệ tài chính mới nổi, chẳng hạn như tiền kỹ thuật số.

Nghiên cứu sẽ khám phá tác động sâu sắc của việc tích hợp các phương pháp mã hóa an toàn lượng tử và khả năng thích ứng tiền điện tử như mục tiêu thiết kế cho tiền kỹ thuật số. Bằng cách chấp nhận các kỹ thuật mật mã tiên tiến và thúc đẩy cách tiếp cận hướng tới tương lai, evolutionQ thúc đẩy giảm thiểu rủi ro lượng tử mạnh mẽ, do đó nâng cao tính toàn vẹn và khả năng phục hồi của nền kinh tế số ngày càng tăng của chúng ta.

Mã phát triển trong quá trình nghiên cứu sẽ được phát hành dưới dạng nguồn mở để các nhà phát triển và nghiên cứu có cơ hội khám phá các phương pháp mật mã mới và đề xuất cải tiến hoặc sửa đổi, đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ an toàn lượng tử.

Ngân hàng Canada đang khám phá các công nghệ và hệ sinh thái kỹ thuật có thể cung cấp thông tin cho các quyết định liên quan đến việc phát triển đồng đô la kỹ thuật số tiềm năng của Canada. Thông qua việc hợp tác với Ngân hàng, evolutionQ sẽ phân tích các cách tiếp cận chủ động để đáp ứng sự tiến bộ trong mật mã, bao gồm máy tính lượng tử, để cải thiện tư thế bảo mật của tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Đây là cơ hội để giúp bảo vệ sức mạnh và an ninh của các hệ thống tài chính Canada trong tương lai khỏi máy tính lượng tử hoặc các tiến bộ thuật toán khác.”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của evolutionQ, Tiến sĩ Michele Mosca nhấn mạnh “Máy tính lượng tử mang lại tiềm năng lớn cho sự phát triển của nhiều sản phẩm tài chính trong tương lai, nhưng máy tính lượng tử cũng đặt ra các rủi ro bảo mật mới, và việc nghiên cứu và xây dựng các hệ thống có khả năng thích ứng với bối cảnh đe dọa thay đổi nhanh chóng là rất quan trọng.

Giới thiệu về evolutionQ

evolutionQ được đồng sáng lập bởi các chuyên gia mật mã hàng đầu, Tiến sĩ Michele Mosca, Tiến sĩ Norbert Lütkenhaus và Tiến sĩ David Jao. Với văn phòng tại Waterloo, Canada và Aachen, Đức, evolutionQ cung cấp phần mềm mạnh mẽ đang cách mạng hóa lĩnh vực mật mã an toàn lượng tử. Họ đi tiên phong trong công nghệ Quantum Delivery Network (QDN) để đảm bảo triển khai quản lý khóa an toàn lượng tử an toàn, liền mạch và có khả năng phục hồi. Để biết thêm thông tin về evolutionQ, gia đình sản phẩm Basejump và xem cơ hội nghề nghiệp, vui lòng truy cập: https://evolutionq.com.

NGUỒN evolutionQ