Đức hợp pháp hóa việc sở hữu một lượng nhỏ cần sa

(SeaPRwire) –   Những người ủng hộ cần sa đã thắp sáng những điếu cần sa để ăn mừng vào thứ Hai khi đất nước tự do hóa các quy định về cần sa để cho phép sở hữu một lượng nhỏ.

Hiệp hội cần sa Đức, nơi đã vận động cho luật mới, đã tổ chức một sự kiện “hút cần sa” tại Cổng Brandenburg mang tính biểu tượng của Berlin khi luật có hiệu lực vào lúc nửa đêm. Các sự kiện công cộng khác về tiêu thụ cũng được lên kế hoạch trên khắp đất nước, bao gồm một sự kiện trước Nhà thờ Cologne và một số sự kiện khác ở Hamburg, Regensburg và Dortmund.

pháp luật cho phép người lớn sở hữu gần 1 ounce cần sa để giải trí và cho phép cá nhân trồng tối đa ba cây trong nhà riêng của họ. Phần luật đó có hiệu lực vào thứ Hai.

Cư dân Đức từ 18 tuổi trở lên sẽ được phép tham gia “câu lạc bộ cần sa” phi lợi nhuận với tối đa 500 thành viên mỗi câu lạc bộ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7. Cá nhân sẽ được phép mua tới 25 gam mỗi ngày hoặc tối đa 50 gam mỗi tháng, trong đó giới hạn ở 30 gam đối với những người dưới 21 tuổi. Không được phép gia nhập nhiều câu lạc bộ.

Chi phí của các câu lạc bộ sẽ được trang trải bằng phí thành viên, phí này sẽ được chia thành nhiều loại tùy theo lượng cần sa mà các thành viên sử dụng.

Dự luật cũng kêu gọi ân xá, theo đó các bản án cho các hành vi phạm tội liên quan đến cần sa – vốn sẽ không còn là bất hợp pháp – sẽ phải được xem xét lại và trong nhiều trường hợp phải được hủy bỏ. Các cơ quan khu vực lo ngại hệ thống tư pháp sẽ bị quá tải bởi hàng nghìn vụ án.

Luật này được thông qua bởi liên minh hiện tại gồm Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Olaf Scholz, Greens và Đảng Dân chủ Tự do do giới doanh nghiệp hậu thuẫn, bất chấp sự phản đối của một số tiểu bang liên bang của Đức và Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo trung hữu. Lãnh đạo Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo Friedrich Merz đã tuyên bố rằng đảng của ông sẽ đảo ngược nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc gia dự kiến vào mùa thu năm 2025.

Các cửa hàng vườn ươm hàng đầu do hãng thông tấn dpa khảo sát cho biết họ sẽ không thêm cây cần sa vào các sản phẩm làm vườn của mình và Hiệp hội Y khoa Đức phản đối luật này, nói rằng luật này có thể gây ra “hậu quả nghiêm trọng” đối với “tiềm năng phát triển và triển vọng cuộc sống của những người trẻ tuổi ở đất nước của chúng ta”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.