Đại sứ Hoa Kỳ cho biết liên minh NATO sẽ loại trừ Ukraine khỏi hội nghị thượng đỉnh mùa hè sắp tới

(SeaPRwire) –   Đại sứ Mỹ tại NATO, Julianne Smith, cho biết vào thứ Ba rằng bà không mong đợi liên minh sẽ ban hành lời mời thành viên cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh ở Washington vào tháng Bảy tới.

“Đối với hội nghị thượng đỉnh mùa hè này, tôi không mong đợi liên minh sẽ ban hành lời mời ở giai đoạn này,” Smith nói trong phản hồi về câu hỏi trong cuộc gọi với các nhà báo trước cuộc họp vào thứ Năm.

Trong khi chiến đấu chống lại cuộc xâm lược của Nga, mục tiêu của nó là trở thành thành viên của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Kyiv và một số đồng minh của nó bên trong NATO, đặc biệt là ở Đông Âu, đã đẩy mạnh yêu cầu lời mời thành viên ngay cả khi họ chấp nhận rằng Ukraine không thể gia nhập NATO trong khi vẫn còn chiến tranh.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Litva năm ngoái, lãnh đạo NATO đã nói rằng tương lai của Ukraine là nhưng đã không ban hành lời mời hoặc đưa ra lịch trình thời gian cho việc gia nhập.

“Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ kể từ hội nghị thượng đỉnh Vilnius năm ngoái để tiến hành một số bước nhằm tiếp tục hỗ trợ bạn bè của chúng tôi ở Ukraine với các cải cách cần thiết bên trong chính họ để tiến gần hơn đến hội nhập châu Âu và Đại Tây Dương,” Smith nói.

“Và chúng tôi tiếp tục tập trung trước hết vào việc hỗ trợ họ trong cuộc chiến hiện tại và đảm bảo rằng họ có thể chiến thắng trên chiến trường.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.