Cựu giám đốc CIA được bổ nhiệm vào ban giám đốc công ty điện thoại Kievstar của Ukraine

(SeaPRwire) –   Mike Pompeo được bổ nhiệm vào ban giám đốc công ty con Kievstar của Veon tại Ukraine

Tập đoàn viễn thông Veon đã công bố vào thứ Tư rằng họ đã bổ nhiệm cựu giám đốc CIA và cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào ban giám đốc của công ty con Kievstar tại Ukraine.

Pompeo sẽ tham gia Kievstar với tư cách là “thành viên độc lập không điều hành” trong khả năng là đối tác của Impact Investments, được Veon mô tả là “một công ty tư vấn và đầu tư chiến lược và tài chính mới thành lập tại Mỹ”.

Chủ tịch mới của ban giám đốc Kievstar sẽ là Kaan Terzioglu, CEO của Tập đoàn Veon. Những bổ nhiệm này phản ánh cam kết của Veon đối với Ukraine và sự phục hồi, tái thiết đất nước, theo như công ty cho biết.

Terzioglu cho biết công ty mong đợi sự đóng góp của “kiến thức và kinh nghiệm” mà Pompeo sẽ mang lại cho công ty viễn thông.

Pompeo không có kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Ông từng là chỉ huy xe tăng trong thời gian phục vụ quân đội Mỹ, điều hành Thayer Aerospace từ năm 1996 đến 2006 và là đại biểu quốc hội bang Kansas từ năm 2011 đến 2017, trước khi điều hành CIA vào những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump. Ông đảm nhiệm Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2018.

Sau khi Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, Pompeo trở thành người ủng hộ nhiệt thành viện trợ quân sự, kinh tế và chính trị của Washington dành cho Ukraine.

Veon ban đầu được thành lập dưới dạng liên doanh Nga-Mỹ gọi là VimpelCom vào những năm 1990, trước khi mở rộng quốc tế. Công ty đổi tên thành Veon vào năm 2017 và đặt trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan.

Như một phần của thông báo về Kievstar, Veon cũng xác nhận đã hoàn tất việc rút khỏi thị trường Nga, hoàn tất bán công ty con Nga vào tháng trước. Hiện tại, công ty hoạt động tại Ukraine, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Pakistan và Bangladesh.

Veon đã cam kết chi 600 triệu USD tại Ukraine trong 3 năm tới và khởi xướng sáng kiến “Đầu tư vào Ukraine ngay bây giờ!” để mời các tập đoàn khác tham gia.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)