Cuộc khủng hoảng con tin ở Hamburg “đã kết thúc” – cảnh sát

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm vũ trang và giải cứu con tin trẻ

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông có vũ trang đã đâm xe qua cổng an ninh tại Sân bay Hamburg ở Đức cùng với con gái 4 tuổi trong xe. Sau nhiều giờ đàm phán, người đàn ông đã bị bắt giữ mà không chống cự và đứa trẻ được thả ra an toàn.

Nghi phạm đã đâm xe qua cổng lúc khoảng 8 giờ tối thứ Bảy, trước khi dừng lại trên đường băng. Hắn đã ném hai quả lựu đạn Molotov ra khỏi xe và bắn súng lên trời, theo báo cáo. Các phương tiện cấp cứu đã kéo đến sân bay và cảnh sát liên lạc với nghi phạm, người mà họ nói nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến chiều Chủ nhật, cuộc đàm phán đã thành công. “Tình huống con tin đã kết thúc,” Cảnh sát Hamburg cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội. “Nghi phạm đã ra khỏi xe cùng với con gái. Người đàn ông đã bị lực lượng cứu hộ bắt giữ mà không chống cự. Đứa trẻ dường như vẫn an toàn.”

Tình huống dường như bắt đầu từ một cuộc tranh chấp quyền nuôi con, với cảnh sát nói rằng vợ người đàn ông đã gọi báo cáo về việc con bị bắt có thể. Một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài phát thanh truyền hình ZDF rằng người đàn ông không đồng ý với thỏa thuận nuôi con và muốn đưa đứa trẻ đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình huống đối đầu đã dẫn đến việc hủy tất cả các chuyến bay đi và đến Sân bay Hamburg, dự kiến dịch vụ sẽ hoạt động trở lại vào chiều Chủ nhật. Cơ quan quản lý sân bay cảnh báo rằng sẽ có những chậm trễ và chuyến bay chuyển hướng suốt cả ngày.