Cử tri Do Thái ủng hộ Biden – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Khảo sát cho thấy cử tri Do Thái ủng hộ Biden – ông làm tốt công việc về Israel và có thể đối phó với chủ nghĩa bài Do Thái

Cử tri Do Thái ở Mỹ phần lớn tán thành cách Tổng thống Joe Biden xử lý xung đột Israel-Gaza và sẽ ủng hộ ông trước Donald Trump trong cuộc đối đầu tiềm năng tại hòm phiếu vào năm sau, một cuộc thăm dò ý kiến đã cho thấy. Họ cũng bác bỏ quan điểm rằng chỉ trích chính sách của chính phủ Israel có nghĩa là chống Israel.

Quan điểm trong cộng đồng Do Thái đã được khảo sát vào đầu tháng 11 bởi nhà thăm dò GBAO Strategies và được báo cáo vào thứ Năm bởi Viện Cử tri Do Thái (JEI), một tổ chức vận động dân sự.

Phần lớn người Do Thái Mỹ thường ủng hộ Đảng Dân chủ. Cuộc thăm dò cho thấy 68% dự định bỏ phiếu cho Biden, so với 22% cho Trump, người tuy nhiên được người Do Thái chính thống ủng hộ.

Cách xử lý của Biden đối với xung đột Israel-Hamas được 74% người tham gia khảo sát ủng hộ, so với 66% tổng thể ủng hộ tổng thống. Một phần tư 43% nói cách tiếp cận của Biden đối với cuộc khủng hoảng khiến họ có thái độ tích cực hơn đối với ông.

Gần sáu trong mười người nói họ tin tưởng Biden có thể đối phó với chủ nghĩa bài Do Thái ở Mỹ, một vấn đề mà hơn 90% người tham gia khảo sát cho là đáng lo ngại. Người Do Thái, đặc biệt là thế hệ trẻ, cũng lo ngại về các hình thức kỳ thị khác, chẳng hạn như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài Hồi giáo.

Một đại đa số 91% nói một người có thể chỉ trích chính phủ Israel nhưng vẫn “ủng hộ Israel”. Một đa số nhỏ hơn 76% thể hiện quan điểm đó liên quan đến hành động chiến tranh của Israel ở Dải Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã bao vây khu vực Gaza để trả đũa vụ xâm nhập biên giới của Hamas hồi tháng trước, trong đó hơn 1.200 người Israel đã thiệt mạng. Những người chỉ trích cho rằng hành động quân sự trả đũa của Israel đã giết chết quá nhiều thường dân Palestine. Số người chết ở Gaza đã vượt quá 11.000 người, theo cơ quan địa phương.

Cử tri Dân chủ Mỹ ngày càng ủng hộ sự nghiệp người Palestine, theo một cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac công bố vào thứ Năm. Trong tất cả cử tri, tỷ lệ những người có thái độ thân thiện hơn với Israel so với Palestine giảm từ 61% xuống 54% giữa giữa tháng 10 và tháng 11. Cử tri Dân chủ ủng hộ người Palestine với tỷ lệ 41-34 trong cuộc thăm dò gần đây.

Một số phương tiện truyền thông Mỹ cho rằng thái độ ủng hộ Israel của Biden trong cuộc xung đột có thể quyết định kết quả bầu cử năm sau. Năm 2020, ông đã giành lại tiểu bang Michigan từ Trump với chênh lệch 154.000 phiếu. Dân số người Mỹ gốc Ả Rập hơn 200.000 cử tri đã góp phần giúp ông giành chiến thắng, nhưng có thể ở nhà trong cuộc đối đầu tiềm năng tiếp theo, NPR cảnh báo vào thứ Sáu. Tỷ lệ ủng hộ Biden trong cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập đã giảm từ 59% năm 2020 xuống 35% trước cuộc khủng hoảng, và giảm còn một nửa con số đó vào cuối tháng 10, theo một cuộc thăm dò công bố bởi Viện Người Mỹ gốc Ả Rập hồi tháng trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)