Chủ tịch bóng đá Tây Ban Nha từ chức vì scandal hôn hít

Chủ tịch bóng đá Tây Ban Nha từ chức vì scandal hôn hít

Luis Rubiales đã bị các cơ quan quản lý thể thao và FIFA đình chỉ sau scandal về cách đối xử của ông với một cầu thủ nữ

Luis Rubiales, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, đã từ chức trong scandal sau khi hôn một cầu thủ nữ vào môi – rõ ràng là không có sự đồng ý của cô ấy. Ông đã bị FIFA đình chỉ, và sớm cũng có thể phải đối mặt với hành động pháp lý, với một số đơn tố cáo hình sự đã được nộp chống lại ông.

Xuất hiện trên chương trình Piers Morgan Uncensored vào Chủ nhật, Rubiales giải thích rằng ông từ chức “bởi vì tôi không thể tiếp tục công việc của mình.” Cựu lãnh đạo bóng đá tiết lộ rằng gia đình và bạn bè thân thiết của ông đã khuyên ông làm như vậy.

Liên đoàn xác nhận cùng ngày rằng Rubiales “đã đệ đơn từ chức tối nay,” đồng thời thêm rằng “ông cũng từ chức chức vụ phó chủ tịch UEFA.”

Tuần trước, công tố viên Marta Durantez Gil đã nộp đơn khiếu nại chống lại Rubiales tại Tòa án Tối cao Tây Ban Nha, lập luận rằng có thể có cơ sở để buộc tội ông tấn công tình dục và cưỡng ép.

Cầu thủ bóng đá ở trung tâm scandal, Jenni Hermoso, cũng nộp đơn khiếu nại hình sự của riêng mình cùng khoảng thời gian đó.

Tòa án Tối cao Tây Ban Nha trước đó cho biết cựu lãnh đạo bóng đá có thể phải đối mặt với bản án lên tới 4 năm tù giam, nếu bị kết tội tấn công tình dục.

Cuối tháng trước, cơ quan quản lý bóng đá toàn cầu FIFA đã đình chỉ Rubiales trong 90 ngày, cấm ông tham gia các sự kiện ở cấp quốc gia và quốc tế, chờ xử lý kỷ luật đối với ông.

Các cơ quan thể thao Tây Ban Nha cũng đình chỉ chủ tịch liên đoàn khi đó.

Sự cố được đề cập đã diễn ra vào ngày 20 tháng 8 ở Sydney, Úc, sau khi đội tuyển nữ Tây Ban Nha đánh bại Anh 1-0, lần đầu tiên giành Cúp thế giới.

Rubiales đã túm lấy đầu Hermoso và hôn cô ấy vào môi trong một buổi lễ trao giải sau đó.

Lãnh đạo bóng đá ban đầu khẳng định nụ hôn là “tự phát, hai bên đồng thuận, hân hoan và có sự đồng ý.”

Tuy nhiên, Hermoso nói rằng sự tương tác khiến cô cảm thấy “dễ bị tổn thương và như nạn nhân của một vụ tấn công tình dục.” Cô thêm rằng hành động “máu lửa, độc đoán” của Rubiales diễn ra “không có bất kỳ sự đồng ý nào từ phía tôi.”

Mặc dù chịu nhiều chỉ trích, cựu chủ tịch liên đoàn ban đầu vẫn cố chấp và từ chối từ chức, tuyên bố rằng ông đã trở thành nạn nhân của một “cuộc săn phù thủy” bởi “những người theo chủ nghĩa nữ quyền giả hiệu.”

Tuy nhiên, ông đã xin lỗi vì hành vi của mình, mô tả nó là một “sai lầm.”