Chính trị gia cánh hữu Đức bị buộc tội lần thứ hai vì sử dụng khẩu hiệu của Đức Quốc xã

(SeaPRwire) –   Các công tố viên hôm thứ Tư cho biết họ đã buộc tội một trong những nhân vật nổi bật nhất của Đảng Alternative for ở cánh hữu với cáo buộc thứ hai về việc sử dụng khẩu hiệu của SA tại một sự kiện chính trị.

Björn Höcke đã được lên lịch ra hầu tòa ở Halle vào ngày 18/4. Các công tố viên ở thành phố phía đông này cho biết họ sẽ yêu cầu đưa cáo buộc mới này vào phiên tòa.

Höcke, 52 tuổi, là lãnh đạo chi nhánh khu vực của Alternative for Germany, hay AfD, ở bang Thüringen lân cận và là một nhân vật có ảnh hưởng trong đảng cánh hữu cứng rắn này. Ông sẽ lãnh đạo chiến dịch của đảng trong cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 1/9.

Trong vụ việc đã được lên lịch xét xử, Höcke bị buộc tội sử dụng biểu tượng của các tổ chức vi hiến. Ông bị cáo buộc đã kết thúc bài phát biểu ở Merseburg vào tháng 5 năm 2021 bằng câu nói “Tất cả vì Nước Đức!”.

Các công tố viên cho rằng ông biết nguồn gốc của cụm từ này là khẩu hiệu của SA. Họ cho biết luật sư của Höcke phủ nhận rằng lời nói của ông có “liên quan đến hình sự”.

Trong vụ án mới, các công tố viên cáo buộc ông đã lặp lại hành vi phạm tội tại một sự kiện của AfD ở Gera, tiểu bang quê hương của ông, vào ngày 12/12 năm ngoái, “với hiểu biết nhất định về khả năng bị trừng phạt” của khẩu hiệu này.

Họ cho biết trong một tuyên bố rằng Höcke đã nói “Tất cả vì…” và khuyến khích khán giả hô “Đức quốc!” Họ cho biết thêm rằng Höcke vẫn chưa phản hồi về các cáo buộc mới nhất này.

Chi nhánh AfD ở Thuringia có danh tiếng cực đoan và được cơ quan tình báo trong nước của Đức coi là một nhóm “chủ nghĩa cực đoan cánh hữu”.

Höcke từng gọi đài tưởng niệm Holocaust ở Berlin là “di tích đáng xấu hổ” và kêu gọi Đức “quay ngoắt 180 độ” trong cách tưởng nhớ quá khứ của mình. Một tòa án đảng phái tại thời điểm đó đã bác bỏ yêu cầu trục xuất ông.

các cuộc thăm dò trong những tháng gần đây cho thấy AfD đứng thứ hai sau đảng đối lập bảo thủ chính thống và đảng này đặc biệt mạnh ở phía đông từng nằm dưới sự cai trị của cộng sản.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.