Các tài xế xe tải Ukraina không được chào đón tại một quốc gia EU khác

(SeaPRwire) –   Các tài xế xe tải Slovakia bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng nghiệp Ba Lan của họ với một cuộc phong tỏa kéo dài một giờ tại biên giới

Các tài xế xe tải ở Slovakia ngắn ngủi chặn một cửa khẩu biên giới với Ukraine vào Thứ Năm, đòi hỏi sự bảo vệ khỏi những gì họ nhận thấy là cạnh tranh không công bằng từ các vận chuyển viên Ukraine và đe dọa một cuộc phong tỏa vĩnh viễn, tương tự như tại Ba Lan.

Cuộc biểu tình tại cửa khẩu Vysne Nemecke-Uzhgorod được tổ chức bởi Liên minh Vận tải Ô tô (UNAS) và được quảng bá như một biểu lộ sự đoàn kết với các tài xế xe tải Ba Lan. Cả hai đều đổ lỗi cho lãnh đạo EU về quyết định tạm dừng hệ thống giấy phép cho các tài xế Ukraine, một trong nhiều biện pháp hỗ trợ Kiev về mặt kinh tế khi nó chiến đấu chống lại Nga.

Những người biểu tình nói rằng các tài xế Ukraine không cần phải tuân thủ những quy tắc mà các công ty vận tải trong EU phải chịu, vì vậy họ có thể cạnh tranh mạnh hơn người Ba Lan và Slovakia. Trước đây, chỉ có số lượng giấy phép hạn chế được cấp mỗi năm, giảm bớt áp lực.

“Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ đồng nghiệp Ba Lan của chúng tôi, cũng như tất cả các nhà vận chuyển trong EU. Chúng tôi yêu cầu Ủy ban Châu Âu ngay lập tức giới thiệu giấy phép vận tải cho các phương tiện của Ukraine,” Chủ tịch UNAS Stanislav Skala nói với giới truyền thông.

Ông cảnh báo rằng nếu tình hình không thay đổi trong vòng bảy ngày, một cuộc phong tỏa theo phong cách Ba Lan sẽ là bước tiếp theo của nhóm.

Hành động ở Ba Lan bắt đầu vào đầu tháng 11 và ảnh hưởng đến Slovakia, khi các tài xế chuyển hướng chuyến đi của họ. Một hàng dài xe tải chờ kiểm tra dài khoảng 25 km được báo cáo ở phía Slovakia của biên giới trong tuần này. Các quan chức biên giới có thể xử lý khoảng 170 phương tiện mỗi ngày, nhưng ước tính có khoảng 800 xe tải chủ yếu là của Ukraine đang cố gắng vượt qua.

Đại sứ Ukraine tại Warsaw, Vassily Zvarych, đã lên án các người biểu tình Ba Lan, gọi cuộc phong tỏa của họ là một “đòn đánh vào lưng” của Ukraine.

Cả hai quốc gia EU trước đây đã áp đặt các lệnh cấm quốc gia đối với ngũ cốc Ukraine, sau khi hạn chế được EU quy định hết hiệu lực vào tháng 9, nhằm bảo vệ nông dân khỏi cạnh tranh. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky lên án các biện pháp như là “không phải châu Âu”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)