Các cuộc biểu tình có thể buộc hoạt động khai thác mỏ gây tranh cãi ở Panama phải đóng cửa

(SeaPRwire) –   Công ty First Quantum Minerals, người có hợp đồng với chính phủ Panama đã gây ra tuần lễ biểu tình, cho biết vào thứ Hai rằng họ đã giảm hoạt động và có thể sẽ phải đình chỉ chúng do một cuộc phong tỏa nhà máy điện của mỏ kim loại quý.

Minera Panama, công ty con địa phương của First Quantum Minerals, cho biết trong một tuyên bố rằng những chiếc thuyền nhỏ đã phong tỏa cảng của họ ở tỉnh Colon, ngăn cản việc cung cấp hàng hóa đến mỏ đồng.

“Nếu những hành động bất hợp pháp tiếp tục cản trở việc cung cấp cần thiết cho hoạt động nhà máy điện, công ty sẽ giảm bớt tàu xử lý còn lại trong tuần này và tạm dừng sản xuất,” theo tuyên bố.

Panama đã bị xáo trộn bởi tuần lễ biểu tình và phong tỏa đường cao tốc lớn khi công dân lo ngại về tác động lên môi trường áp lực chính phủ hủy bỏ hợp đồng. Những người biểu tình, một liên minh rộng khắp người Panama, sợ tác động của mỏ lên thiên nhiên và đặc biệt là .

Mỏ sử dụng hàng ngàn người và chiếm 3% GDP của Panama.

Vào tháng Ba, quốc hội Panama đạt được thỏa thuận với First Quantum cho phép Minera Panama tiếp tục vận hành mỏ đồng lộ thiên lớn ở trung tâm Panama trong ít nhất 20 năm nữa. Mỏ từng tạm thời đóng cửa năm ngoái khi đàm phán giữa chính phủ và First Quantum đổ vỡ về các khoản thanh toán chính phủ yêu cầu.

Hợp đồng, được phê chuẩn cuối cùng vào ngày 20 tháng 10, cho phép công ty con tiếp tục vận hành mỏ đồng trong rừng đa dạng sinh học phía tây thủ đô trong 20 năm tới, với khả năng kéo dài thêm 20 năm nữa nếu mỏ vẫn còn sản xuất.

Kể từ khi biểu tình bắt đầu, chính phủ gần như thông qua luật hủy bỏ hợp đồng, nhưng đã lùi lại trong cuộc tranh luận vào buổi tối muộn ở Quốc hội vào ngày 2 tháng 11.

Những người biểu tình hy vọng tòa án Panama sẽ tuyên bố hợp đồng vi hiến.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )