Bộ trưởng Nội vụ Anh đe dọa những người biểu tình ủng hộ Palestine bằng thời gian ngồi tù

Những nhà hoạt động nên bị giam nếu họ làm hỏng Cenotaph, Suella Braverman nói

Những nhà hoạt động ủng hộ Palestine nên bị giam ngay lập tức nếu họ cố gắng làm ô danh tượng đài nổi tiếng của London dành cho những binh sĩ Anh đã hy sinh, Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman cảnh báo trong bối cảnh có kế hoạch tổ chức biểu tình vào ngày Kỷ niệm Chiến thắng 11/11.

“Nếu ai đó làm hỏng Cenotaph, họ phải bị đưa vào buồng giam nhanh hơn chân họ chạm đất,” Braverman nói với kênh Sky News vào thứ Bảy.

Bà hứa rằng cơ quan chức năng “sẽ không do dự hành động” nếu cảnh sát cần tăng cường lực lượng để xử lý hành vi “cực kỳ xấu xa” trong các cuộc mít tinh.

Braverman nhấn mạnh việc gọi các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine là “cuộc mít tinh căm thù,” lập luận rằng không có “lý do gì” khi thực hiện quyền tự do ngôn luận “vượt quá giới hạn” thành những khẩu hiệu căm thù.

Tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ được đưa ra sau khi Thủ tướng Rishi Sunak lên án các cuộc biểu tình dự kiến vào ngày Kỷ niệm Chiến thắng là “khiêu khích và thiếu tôn trọng,” cảnh báo về nguy cơ làm ô danh Cenotaph và các đài tưởng niệm chiến tranh khác.

Vào thứ Bảy, những người ủng hộ Palestine đã biểu tình tại Quảng trường Trafalgar và tổ chức ngồi phản đối, chặn đường tại góc phố Oxford và phố Regent. Họ được quay phim hô to “đập tan nhà nước thực dân định cư Zionist” trong tàu điện ngầm London và ít nhất một người đang cầm biểu ngữ với hình ảnh Ngôi sao David bị ném vào thùng rác, với khẩu hiệu: “Hãy giữ thế giới sạch sẽ.”

Tổng cộng 29 người đã bị bắt giữ ở London vào thứ Bảy với cáo buộc kích động thù hận chủng tộc và các tội danh khác, bao gồm tấn công cảnh sát viên, Cảnh sát Thủ đô London cho biết.