Bộ Quốc phòng Mỹ ra công cụ báo cáo về UFO

Cơ quan Quốc phòng Mỹ khuyến khích nhân viên liên bang báo cáo hiện tượng chưa được giải thích

Bộ Quốc phòng Mỹ đã ra mắt công cụ báo cáo trực tuyến dành cho các nhân viên liên bang hiện tại hoặc cựu nhân viên có thể có “kiến thức trực tiếp” về các hoạt động của chính phủ Mỹ liên quan đến các hiện tượng bất thường chưa được giải thích (UAP), thuật ngữ chính thức cho những gì trước đây được mô tả là UFO.

Cơ quan Giải quyết Ngoại lệ Toàn vùng (AARO), cơ quan liên bang dẫn đầu được thành lập để điều tra UAP theo luật chính sách quốc phòng của Quốc hội Mỹ năm 2021, cho biết họ sẽ sử dụng bất kỳ thông tin nào họ nhận được là một phần của báo cáo về các hiện tượng này.

Trang web, đã đi vào hoạt động vào thứ Ba, kêu gọi các đóng góp từ các nhân viên liên bang hiện tại hoặc cựu nhân viên có “kiến thức trực tiếp về các chương trình hoặc hoạt động của chính phủ Mỹ liên quan đến UAP kể từ năm 1945.” Nó thêm rằng công cụ này “không nhằm cung cấp thông tin nhạy cảm hoặc mật có thể.” Một cổng thông tin cho công chúng để gửi thông tin sẽ được phát hành sớm, theo các quan chức.

Việc ra mắt diễn ra sau khi bổ nhiệm cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mark McInerney làm giám đốc đầu tiên của NASA về nghiên cứu UAP vào tháng trước, và diễn ra trong bối cảnh dường như có nỗ lực mới từ các cơ quan Mỹ để điều tra khả năng có sự sống ngoài hành tinh.

Giám đốc AARO Tiến sĩ Sean Kirkpatrick cho biết ông “khuyến khích mạnh mẽ” các nhân viên chính phủ “tin rằng họ có kiến thức trực tiếp về chương trình hoặc hoạt động UAP của chính phủ Mỹ xin vui lòng đến tiếp cận.”

Những tin đồn về kiến thức của chính phủ Mỹ về sự sống ngoài hành tinh đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, bắt nguồn từ vụ rơi của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh tại Roswell, New Mexico vào năm 1947. Mỹ cũng bị cáo buộc sở hữu công nghệ ngoài hành tinh, đặc biệt là tại căn cứ quân sự Area 51 ở Nevada.

Tuy nhiên, Kilpatrick cho biết rằng bất cứ ai hy vọng khoa học viễn tưởng trở thành khoa học thực tế đều có thể sẽ thất vọng. “Tôi hiện không có bằng chứng về bất kỳ chương trình nào từng tồn tại để nghiên cứu ngược, bất kỳ loại công nghệ ngoài hành tinh nào,” ông nói.

Kilpatrick thêm rằng AARO dự định công bố một gói thông tin sắp được giải mật cho công chúng, mà ông nói bao gồm “không chỉ video hoạt động mà còn tài liệu lịch sử.”