Báo cáo Phân tích Kinh doanh Bảng điều khiển Thông minh Bosch 2023: Bộ phận XC của Bosch Định nghĩa lại Các Giải pháp từ Tự động hóa đến Lái tự động

DUBLIN, 1 tháng 9, 2023 — Báo cáo “Báo cáo Phân tích Kinh doanh Bảng điều khiển thông minh Bosch, 2022-2023” đã được thêm vào danh mục sản phẩm của ResearchAndMarkets.com.

Research and Markets Logo

Mặc dù thiếu chip và nền kinh tế trì trệ, doanh số bán hàng từ tất cả các bộ phận kinh doanh của Bosch đã vượt xu hướng trong năm 2022. Trong đó, Giải pháp Di động, vẫn là bộ phận lớn nhất của công ty, đã bán được 52,6 tỷ EUR, tăng 16% (điều chỉnh 12% do tác động của tỷ giá hối đoái) so với năm trước.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, Giải pháp Di động đã thấy doanh số bán hàng tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, và hoạt động rất tốt ở Bắc Mỹ nơi nó ghi nhận mức tăng trưởng 18%; ở Châu Âu cũng vậy, công ty đã tận hưởng mức tăng 7,7%.

Điều chỉnh cấu trúc sản phẩm và cấu trúc tổ chức đúng thời điểm, và đưa ra “phương tiện định nghĩa bằng phần mềm”.

Thành tích xuất sắc của Bosch là nhờ vào việc điều chỉnh chiến lược kịp thời. Năm 2019, Bộ phận Đa phương tiện Ô tô Bosch đã cắt đứt các sản phẩm truyền thống như hộp T, đầu đơn vị và cụm và chuyển sang bảng điều khiển thông minh. Vào tháng 7 năm 2019, Trung tâm R&D Cabin Kỹ thuật số Bosch (Thượng Hải) thuộc Bộ phận Đa phương tiện Ô tô Bosch đã được đưa vào sử dụng tại Zhangjiang, quận Pudong. Cơ sở này tập trung vào R&D các sản phẩm bảng điều khiển thông minh.

Để theo kịp xu hướng phát triển về điện khí hóa, kết nối, thông minh và chia sẻ, vào đầu năm 2021 Bosch đã cấu trúc lại cơ cấu tổ chức của mảng kinh doanh ô tô và thành lập Bộ phận XC, bộ phận hoàn toàn mới của mình với các lĩnh vực kinh doanh bao gồm lái thông minh, bảng điều khiển thông minh và kết nối thông minh. Có trụ sở chính tại Tô Châu với các trung tâm R&D tại Tô Châu và Zhangjiang của Thượng Hải (Trung tâm R&D Cabin Kỹ thuật số Bosch (Thượng Hải)), XC Trung Quốc tập trung vào các lĩnh vực lái tự động, giải trí và điều khiển thông minh thân xe.

Vào tháng 5 năm 2023, Bosch đã công bố một đợt tái cấu trúc toàn cầu khác cho mảng kinh doanh Di động, sẽ được gọi là Bosch Mobility. Bosch Mobility sẽ hoạt động kinh doanh của mình độc lập với tư cách là công ty con của Tập đoàn Bosch. Điều chỉnh này tiếp tục làm phong phú thêm chức năng của Bộ phận XC do Bosch thành lập vào năm 2021. Bộ phận XC sẽ phát triển và cung cấp các giải pháp từ đỗ xe tự động đến lái tự động.

Theo thông tin được công bố, hơn 50% nhân viên R&D trong Bosch Mobility tham gia vào phát triển phần mềm. Trong cuộc cải cách mạnh mẽ, Bosch đặt một giá trị chưa từng có đối với “phương tiện định nghĩa bằng phần mềm” để không chỉ tăng tốc phát triển phần mềm mà còn cho phép ghép nối phần mềm và phần cứng trong quá trình phát triển.

Tiếp tục nỗ lực về bộ điều khiển miền bảng điều khiển và các giải pháp tích hợp bảng điều khiển-lái.

Bộ điều khiển miền bảng điều khiển

Với các yêu cầu chức năng cao hơn của người dùng, ngày càng nhiều ECU được sử dụng trong lĩnh vực giải trí ô tô. Việc tích hợp nhiều ECU thành một bộ điều khiển miền bảng điều khiển giúp giảm chi phí, dây điện và trọng lượng của xe, đơn giản hóa phát triển phần mềm và rút ngắn chu trình xác minh tích hợp xe, nhằm đạt được khả năng OTA tốt hơn.

Năm 2020, Bosch đã ra mắt nền tảng bộ điều khiển miền bảng điều khiển Autosee 2.0, dựa trên Qualcomm 8155 có khả năng tích hợp nhiều hệ điều hành và có thể hỗ trợ đồng thời nhiều màn hình bao gồm cụm đồng hồ, màn hình trung tâm, giải trí ghế phụ, HUD, điều hòa không khí và màn hình hàng ghế sau.